Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (31/08 – 04/09/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Quan sát dài hạn trên Monthly chart, chúng ta thấy DXY nhiều khả năng còn giảm nữa cho đến vùng hỗ trợ 90.00, lực giảm còn khá mạnh.

Một cấu trúc tích lũy sau sóng tăng từ 04/2014 đến tháng 03/2015.

 

 

Trên Weekly chart chúng ta thấy vùng giá 91.00 cũng có thể là vùng hỗ trợ đáng lưu ý đầu tiên của DXY. Anh em cũng quan sát, giá đang ở khá xa với EMA20 và chưa một lần test EMA kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm. 

 

 

Quay về ngắn hạn ở H4 chart, cấu trúc tích lũy chúng ta phân tích trong tuần trước đang bị áp lực bán hôm thứ 6 đẩy xuống rất mạnh. Phe bán đang cố gắng break vùng này để tiếp tục xu hướng giảm.

Do đó, trong tuần tới chúng ta nên chờ giá break hẳn hoàn toàn để confirm xu hướng giảm. Hoặc chờ các động thái giá trong 1-2 ngày đầu tuần để xác nhận xu hướng, nếu giá quay trở lại bên trong zone thì vùng này tiếp tục sẽ là bear trap. 

Cuối tuần là nonfarm, anh em chú ý nha. Nó có thể là dấu hiệu cho xu hướng cả một tháng tới của DXY. 

Tăng điều chỉnh hay tiếp tục giảm, chúng ta cùng chờ xem.

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng trong tuần rồi chúng ta đã phân tích khá nhiều, tôi có cập nhật thường xuyên cho anh em trong group telegram và đi khá chuẩn theo phân tích của chúng ta.


Vàng vẫn đang tích lũy sau một xu hướng tăng dài hạn trước đó với các mốc giá hỗ trợ 1863 – 1907/10 và kháng cự là vùng 2015 và xa hơn là vùng giá cao nhất 2075. 

Vàng nhiều khả năng còn sideway ở đây một thời gian nữa để kéo thêm sức Mua, trừ khi có tin tức nào đó thực sự mạnh tác động lên toàn thị trường. 

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Tuần trước chúng ta chờ mua ở phía dưới của range giá – vùng 1.1700 nhưng không thành công. Giá đang chững lại tại vùng kháng cự 1.1900 phía trên của range giá. 

Cấu trúc giá vẫn không có gì thay đổi với EU, một cấu trúc tích lũy sau xu hướng tăng mạnh và đang có dấu hiệu muốn break lên trên. 

Anh em nào giao dịch theo sideway thì cũng không nên Bán lúc này nữa, áp lực tăng là khá lớn, cần chờ cú break or false break tại đây để xác định xu hướng tiếp theo.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Dài hạn trên Monthly chart, GU đang có lực tăng khá tốt hướng đến vùng kháng cự phía trên của range giá – vùng 1.400.

 

 

Tại Daily chart, GU đang có cấu trúc pre-breakout điển hình, với các đáy cao dần và được bao bọc bởi EMA20. Do đó chúng ta không nên bắt đỉnh mà chờ giá hình thành breakout rồi mua vào tiếp diễn.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

Cây nến giảm mạnh hôm thứ 6 tuần rồi đã xác nhận cho UJ quay trở lại trong cấu trúc giảm. 

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý đến vùng hỗ trợ 104.2 – 104.6 phía dưới, đây là vùng hỗ trợ khá mạnh trong dài hạn, nhiều lần được test trước đó. 

 

 

Trong tuần tới, chúng ta vẫn ưu tiên canh Bán từ trên xuống với cặp tiền này. Mục tiêu là giá test lại vùng key support 104.2 – 104.6 dài hạn phía trên.

 

 

PHÂN TÍCH AUDJPY

 

AJ đang có 2 cấu trúc pre-breakout liên tục khá đẹp. Lực tăng vẫn khá tốt. 

Chúng ta vẫn ưu tiên mua vào với cặp tiền này. 

Mục tiêu giá tiếp cận vùng kháng cự 80.00 phía trên – vùng đỉnh năm 2019. 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn