Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (27/07 – 31/07/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Tuần vừa rồi là tuần giảm rất mạnh của USD trong rổ tiền tệ chính, khi giảm liên tục cả 5 ngày trong tuần.

Trên khung Weekly, chúng ta có thể thấy DXY tuần vừa rồi đã phá vỡ kênh giá tăng hình thành từ đầu năm 2018 đến hiện tại bằng một cây nến giảm rất mạnh, cũng phá vỡ luôn vùng hỗ trợ cứng 95.50 trong suốt đầu năm đến giờ. Đánh dấu một xu hướng giảm mới cho USD từ giờ trở đi.

Do đó, chúng ta chỉ nên canh bán USD dài hạn trong thời gian tới.

 

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, DXY đang rơi vào trạng thái quá bán, lực bán đã khá mạnh, sâu, do đó chúng ta không nên bán đuổi theo mà chờ đợi các sóng điều chỉnh để entry.

Chúng ta chờ test lại swing low gần nhất vừa bị phá – vùng 95.70 là vùng entry đẹp.

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Trái ngược với DXY ở trên, Vàng có 1 tuần tăng rất mạnh với gần 100$/oz, là tuần tăng mạnh nhất trong gần 4 tháng trở lại đây, đóng nến trên cả cản tâm lý 1900 và tiến sát đến giá cao nhất lịch sử 1921$/oz. Cho thấy một lực Mua mạnh mẽ của Vàng, và việc thiết lập mức giá lịch sử mới là chuyện sớm muộn trong tuần tới.

 

Tuy nhiên, Mua vào ở thời điêm nào cũng là câu hỏi rất khó ở hiện tại. Khi Vàng vẫn đang trong một sóng tăng mạnh mẽ từ đầu năm đến giờ chưa cho thấy một sóng hồi nào đáng kể.

Do đó, anh em nào trade ngắn hạn có thể chờ các đợt pullback ở các khung thời gian nhỏ để tìm cơ hội BUY. Còn Thức trade ở H4 – D1 nên sẽ chờ pullback sâu hơn, rất có thể phải 1-2 tuần nữa mới có cơ hội để giao dịch.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Sự yếu đi của USD cũng là lúc EUR mạnh lên. Tuần vừa rồi, EU đã phá vỡ được swing high 1.500 được thiết lập 09/03 vừa rồi, tạo một xu hướn tăng tiếp theo.

Do đó, trong tuần tới, chúng ta vẫn ưu tiên mua khi EU có sự điều chỉnh trở về. Vùng chờ mua đẹp chính là vùng swing high mới vừa bị phá vỡ 1.500 hoặc sâu hơn chút là vùng 1.400.

Mục tiêu là giá tiến đến vùng kháng cự phía trên, vùng giá 1.800 được thiết lập vào tháng 7 và tháng 9 năm 2018.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU không có một xu hướng rõ ràng như EU ở trên. Tuy nhiên, giá vẫn đang hình thành cấu trúc tăng trong ngắn hạn với các đỉnh – đáy cao dần và lực tăng đang được ổn định để phá vỡ vùng kháng cự quan trọng 1.275/80.

Khi giá phá vỡ được vùng kháng cự này, chúng ta sẽ tìm các setup BUY đẹp ở các khung thời gian nhỏ hơn để vào lệnh.

Với mục tiêu giá test lại vùng supply được hình thành hồi tháng 03/2020 vừa rồi, vùng giá 1.310/20.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

Sau khi liên tục sideway và biến động nhỏ từ đầu tháng 07 đến tuần rồi, thì cây nến giảm tương đối mạnh trong hôm thứ 06 đánh dấu một sự nỗ lực của phe Bán để đẩy giá xuống. Tuy có sự rút chân ở 4 giờ cuối cùng của tuần nhưng chừng đó là không đủ để kéo được phe Mua.

Cùng với sự yếu đi của USD, tuần tới chúng ta vẫn ưu tiên canh Bán USDJPY khi giá break được support nhỏ ở mức giá 106.00 hiện tại, hoặc chờ Bán ở vùng kháng cự nhỏ 106.70 phía trên. Cũng không loại trừ khả năng giá sẽ giảm ngay từ đầu tuần.

Mục tiêu là giá giảm về lại vùng support 104.50 trong tuần tới.

 

 

PHÂN TÍCH AUDUSD

 

Nhìn vào Weekly chart, nến tuần trước là một nến tăng mạnh nhất trong 7 tuần gần đây, giá break lên khỏi swing high 0.703 hình thành cuối năm 2019 một cách rõ ràng hơn so với hồi đầu tháng 6. Cùng với đà tăng mạnh từ cuối tháng 03 đến hiện tại và sự yếu đi của USD đã phân tích ở trên, nhiều khả năng AU sẽ break và tiếp tục theo xu hướng tăng.

Trong tuần tới, Vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên Mua AU từ dưới lên, vùng mua đẹp sẽ là vùng 0.702 trên H4 khi đây là vùng hỗ trợ được hình thành từ kháng cự trước đó, cũng chính là vùng demand hợp lưu với trendline trên H4.

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn