Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (23 – 27/11/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Quan sát dài hạn từ Weekly chart, DXY đang có vùng key support zone 91.00-92.00 khá mạnh. Giá sau khi giảm mạnh thì đang tích lũy dần tại đây,  với một kháng cự nhỏ 94.600 ở trên. 

 

 

Quan sát ở H4 chart, chúng ta thấy lực Mua đã xuất hiện nhiều hơn ở vùng 92.00. 

Một mô hình lá cờ tăng cũng đang dần hình thành tại vùng support dài hạn. Lực Bán yếu đi khi tiếp cận vùng này.

Do đó, tuần tới Thức đang ưu tiên cho một sự phục hồi ngắn hạn của USD.

 

 

H1 cũng đang hình thành một setup đảo chiều với cấu trúc đỉnh đáy cao dần tại key support 92.00/20

Chúng ta sẽ ưu tiên mua USD trong tuần tới, từ dưới lên với mục tiêu test lại kháng cự ngắn hạn 93.00/20

 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Weekly chart, Vàng đang dằn co trong một mô hình tam giác nhỏ sau khi tăng mạnh trước đó. Với key support là 1850 hợp lưu với EMA20.

Tuần trước chỉ là một cây nên giảm nhỏ, nhưng nếu để ý thì đây là cây nến đầu tiên đóng nến dưới đường EMA20. Đây có phải là một tín hiệu để chuẩn bị cho một đợt giảm mới hay không, chúng ta cùng quan sát thêm trong tuần tới.

Chúng ta chỉ nên canh Bán tiếp khi giá phá vỡ được key level 1850 một cách dứt khoát.

Nếu giá giảm, nhiều khả năng sẽ về vùng 1700 phía dưới – đây cũng chính là vùng hợp lưu với EMA20 trên Monthly chart – cũng là một vùng hỗ trợ quan trọng theo xu hướng tăng dài hạn của Vàng, cũng chính là vùng fibo 38.2 của sóng tăng gần nhất.

 

 

Ở H4 chart, chúng ta vẫn chưa có tín hiệu BUY nào từ vùng key support 1850.

Phía trên chúng ta có một kháng cự nhỏ 1885, giá cần break được key level này để hình thành một xu hướng tăng với, với mục tiêu về vùng 1940/60 phía trên.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Về dài hạn, Cấu trúc giá của EU trên Weekly chart chưa có gì thay đổi so với các plan tuần trước đó. Vẫn sideway với kháng cự 1.190/1.200 ở trên, và hỗ trợ hợp lưu với EMA20 tại 1.1600 phía dưới.

 

 

Quan sát trên H4 chart, EU đang tích lũy trong một nêm giá của xu hướng tăng trước đó, một sideway với lực tăng tương đối tốt đang tiếp cận và muốn phá vỡ key level 1.900. Vùng hỗ trợ ngắn hạn của EU là 1.800/820. 

Một sự phá vỡ lên trên 1.900 sẽ ưu tiên cho lệnh Mua tiếp tục.

Một sự phá vỡ xuống dưới 1.800 sẽ ưu tiên cho lệnh Bán trong ngắn hạn.

 

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Nhìn xa hơn ở Monthly chart, GU đang tiến sát đến trendline phía trên của nêm giá giảm dài hạn. Một sự bức phá qua trendline này, sẽ kéo theo một xu hướng tăng mới dài hạn cho GU.

 

 

Weekly chart, chúng ta thấy rõ hơn GU đang trong giai đoạn quyết định, phần chóp của tam giác hợp lưu với kháng cự 1.33/35. Phía dưới EMA20 vẫn đang chuẩn bị cho một cú breakout.

Thức sẽ đứng ngoài GU ở giai đoạn này, khi mọi thứ đều chưa rõ ràng. Cùng với việc Mỹ  chưa kết thúc quá trình tranh cử Tổng thống. Nước Anh cũng chưa hoàn thành được brexit.

 

 

PHÂN TÍCH AUDUSD

 

Về dài hạn, trên Weekly chart, AU đang tích lũy ở phía trên vùng key support 0.700 – vùng này đang đóng vai trò là ngưỡng giá rất quan trọng của AU trong một thời gian dài. Do đó, về mặt dài hạn, chúng ta vẫn ưu tiên Mua lên với AU khi duy trì trên key support này.

 

 

Daily chart, AU sau khi có cú break rất mạnh của phe Mua từ chính key support 0.700 thì đang tích lũy trên EMA20, chuẩn bị cho một break out nữa?

0.734 đang là vùng kháng cự nhỏ cho AU trong 2 tuần nay, phe Mua cần break trên key level này để tiếp diễn xu hướng tăng.

 

 

Phía dưới, 0.722 đang đóng vai trò là hỗ trợ của range giá tích lũy sau khi break.

Chúng ta vẫn ưu tiên Mua từ dưới lên với AU.

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn