Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (22/06 – 26/06/2020)

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Tuần vừa rồi là tuần thứ 10 liên tiếp Vàng di chuyển tích lũy quanh range 167x – 1750 của cây nến pinbar hình thành trong tuần giữa tháng 4. Cho thấy một sự tích lũy rất lớn của Vàng ở hiện tại. Giá tích lũy càng lâu, sự bức phá sau đó càng trở nên mạnh mẽ. 

Trong 2 tuần gần đây phe Mua trở nên mạnh mẽ hơn trong vùng tích lũy. Tuy nhiên, tôi vẫn đứng ngoài quan sát cho đến khi có các dấu hiệu rõ ràng hơn.

Tại Weekly chart, RSI đang quá bán trong một thời gian dài, tất nhiên tôi sẽ không mua ít nhất trong ngắn và trung hạn.

 

Trong ngắn hạn, Tại H4 chart, Vàng đang cho thấy có lực tăng khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, đáng nói là đóng nến tuần Vàng vẫn chưa thể bức phá qua vùng cản 1745.

Trong plan tuần trước, Tôi cũng đã đặt 1 câu hỏi, liệu vùng 1745 này có phải là kháng cự cứng của Vàng trong tháng 6 này? 

Nếu là sự thật, tuần sau vàng lại có khả năng giảm. Và tôi vẫn đang nghiêng về lực giảm trong trung hạn của Vàng là nhiều hơn. Do đó, tôi vẫn chờ Bán ở phía trên với các vùng kháng cự cao hơn. 

Còn trong tuần này, nếu bức phá được 1745, vàng sẽ tiếp cận vùng 1765 trước tiên, và xa hơn là vùng 1800. 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Trong plan tuần trước, chúng ta chờ Mua khi giá tiếp cận về vùng hỗ trợ hợp lưu 1.15 – 1.20. Đến cuối tuần, thì EU đã quay về vùng chờ Mua này nhưng không có setup BUY nào xuất hiện. Hơn nữa, hôm thứ 6, giá lại close bằng một pinbar giảm và close dưới cả EMA20. Cho thấy lực giảm hiện tại của EU là tương đối mạnh.


Tại H4 chart, EU đang xuất hiện một nêm giảm, hợp lưu với trendline tăng từ 14/05 đến hiện tại. Đây có thể là chốt chặn hỗ trợ cuối cùng của EU nếu muốn tăng trở lại.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục phá vỡ vùng hỗ trợ này và đi xuống (khả năng cao hơn), thì EU sẽ về đến vùng 1.098 phía dưới.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU là một cặp chúng ta phân tích đúng hướng đi trong plan tuần trước, khi giá pullback và hình thành một pinbar giảm khá đẹp hôm thứ 3 (ngày 16/06), sau đó tiếp tục giảm mạnh.

Mọi thứ đang ủng hộ cho phe bán, và mục tiêu vẫn chưa có gì thay đổi, giá test lại vùng hỗ trợ 1.208 phía dưới. 

 

PHÂN TÍCH NZDCAD

 

Tuần này, chúng ta quay trở lại quan sát với cặp NZDCAD khi giá đang cho tín hiệu từ chối tăng với 2 cây nến pinbar nhỏ liên tiếp tại swing high vào cuối năm 2019 trước đó.

Tại H4 chart, NZDCAD đang trong một vùng tích lũy phân phối giá với vùng hỗ trợ mạnh quanh 0.710.
Một sự phá vỡ phía dưới vùng này sẽ đánh dấu một sóng giảm ít nhất trong ngắn hạn với NZDCAD, do đó trong tuần tới tôi dự đoán hướng đi của NZDCAD như trong hình dưới.

Và mục tiêu là giá test lại vùng hỗ trợ 0.8600

 

 

PHÂN TÍCH SGDJPY

 

Đây cũng là một cặp chúng ta nên quan sát trong tuần này. Tôi cũng có đề cập trên group telegram cho anh em. 

Tại Daily chart, giá sau khi phá vỡ được trendline giảm hình thành từ đầu năm 2020 với một sóng tăng rất mạnh, cho thấy sự phá vỡ rất rõ ràng, và một sự thay đổi xu hướng trong thời gian  sau đó của SGDJPY.

Hiện tại, giá đang trong một sóng hồi, và hợp lưu với vùng hỗ trợ – cùng là vùng demand zone tiếp diễn, cũng chính là vùng hỗ trợ fibo zone. 

Chúng ta chờ một setup BUY rõ ràng tại đây để mua tiếp diễn với sóng tăng đã hình thành trước đó.

Mục tiêu là giá test lại vùng swing high gần nhất – 78.800 và xa hơn chính là vùng cản với swing high cao hơn – vùng số tròn 80.00

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn