Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (21 – 25/09/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Tuần vừa rồi không có nhiều biến động với DXY, khi kết thúc là một cây doji – inside bar so với tuần trước đó. Giá vẫn đang lơ lửng chưa có tín hiệu PA nào đáng kể. Xu hướng chính vẫn là sóng giảm mạnh trong trung hạn.

Với kháng cự phía trên là swing  low trước đó – vùng 94.65

Hỗ trợ gần nhất là vùng 91.00 

 

 

Trên H4 chart vẫn là cấu trúc sideway sau sóng giảm mạnh chưa thay đổi. 

Chúng ta vẫn ưu tiên SELL theo xu hướng giảm chính khi giá tiếp cận các vùng kháng cự.

Kháng cự là vùng phía trên của cấu trúc sideway – vùng giá 94.00 và xa hơn là vùng kháng cự trên khung thời gian lớn – vùng 94.65 – 95.00. 

Vùng hỗ trợ nhỏ 92.70/80  đang hỗ trợ tốt cho giá trong 2 tuần gần đây. Phía dưới là vùng hỗ trợ 92.00.

 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Trên Weekly chart, không nằm ngoài dự đoán của chúng ta, Vàng tiếp tục là các nến doji nhỏ, liên tục, đây là tuần thứ 5 liên tiếp. Range của các cây doji này nhỏ dần, cho thấy một sự cân bằng của 2 phe và tích lũy.

Khi sự cân bằng càng kéo dài, tích lũy càng lâu, thì sự bức phá sau đó sẽ càng mạnh mẽ. 

Chúng ta chú ý 2 vùng giá quan trọng, 2050 và 1863. Chính là 2 vùng kháng cự / hỗ trợ trung hạn của chúng ta. Cũng chính là đỉnh / đáy của cây nến mẹ, bao trùm toàn bộ các cây nến doji hiện tại.

 

 

Trên Daily chart, Vàng đang có một mô hình tam giác đáng chú ý. Nó cũng là kết quả của sự cân bằng hiện tại của 2 phe Bò và Gấu. 

 

 

Trong ngắn hạn, trên H4, thì cấu trúc giá vẫn không có nhiều thay đổi so với phân tích của chúng ta nhiều tuần trước. Vẫn quanh các vùng hỗ trợ, kháng cự. 

Cơ hội cho anh em giao dịch theo sideway.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU vẫn trong cấu trúc sideway của chúng ta từ đầu tháng 8 cho đến hiện tại. 

Tuần vừa rồi giá chạm vùng support dưới của range – vùng 1.173 và bật tăng, đang tiến lên vùng kháng cự phía trên của range giá. 

Thức cho rằng EU vẫn tiếp tục sideway trong range giá này một thời gian nữa. 

Do đó, chúng ta vẫn giao dịch theo chiến lược sideway, có thể canh bán từ trên xuống với EU trong tuần này.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Quan sát trên Daily chart, chúng ta thấy tuần vừa rồi GU có 3 ngày đầu tiên tăng điều chỉnh, ngày thứ 5 là doji và ngày thứ 6 là một cây giảm giá, tất cả đều nằm dưới EMA20.

Cho thấy lực giảm của tuần trước đó còn rất mạnh, và phe Mua chưa chấp nhận mức giá này để bắt đáy.

Nhiều khả năng, GU ít nhất còn một nhịp giảm nữa, tối thiểu là về lại vùng hỗ trợ hợp lưu với trendline phía dưới, trước khi có tín hiệu mua vào.

Do đó, tiếp tục ưu tiên Bán xuống với GU hơn. 

 

 

Tại H4 chart, chúng ta thấy rõ ràng hơn tuần vừa rồi chỉ là một nhịp tăng điều chỉnh sau một sóng giảm rất mạnh. Và đang test lại vùng kháng cự 1.300/305. Đây có thể là vùng quan sát để Bán tiếp diễn xu hướng của chúng ta. 

Với mục tiêu là vùng hỗ trợ hợp lưu ở Daily – vùng giá 1.265 – 1.275

 

 

 

PHÂN TÍCH USDCHF

 

Trên Weekly chart, vùng hỗ trợ 0.905 – 0.925 vẫn đang giữ được giá cho USDCHF khi đây cũng đang là vùng hợp lưu với kênh giá giảm.

Nhiều khả năng giá vẫn sideway tại đây cho đến khi chạm EMA20 rồi mới có tín hiệu PA rõ ràng là USDCHF sẽ tăng trở lại hay tiếp tục giảm mạnh.

Vậy đây không phải là vùng giá tốt để Bán, chúng ta quan sát xem có tín hiệu mua trong ngắn hạn không? 

 

Trên H4 chart, USDCHF đang tích lũy trong một range giá từ 0.905 – 0.925 – chính là vùng support rộng của Weekly ở trên đã đề cập.

Do đó chúng ta có thể mua bắt đáy ở phía dưới của range giá với 2 vùng tiềm năng là vùng support nhỏ – 0.905/06 và vùng lớn hơn là 0.900 – 0.902

Với mục tiêu là test lại phía trên của range giá – vùng 0.920/25.

 

 

PHÂN TÍCH EURJPY

 

Dài hạn, trên Weekly chart, EJ vừa mới phản ứng với vùng kháng cự hợp lưu khá quan trọng 127.300. Đây là vùng hợp lưu giữa trendline giảm dài hạn từ tháng 12/2014, trendline tăng đã bị break xuất phát từ tháng 6/2012, tựa như một mô hình tam giác. Và đang hình thành một kênh giá giảm nhỏ hướng về vùng 111.00.

 

 

Trong ngắn hạn, tại H4 chart, EJ cũng vừa phá vỡ cấu trúc tăng giá, hình thành một cấu trúc giảm mới và đang trong giai đoạn điều chỉnh. 

Do đó, dư địa để giảm giá là rất lớn. 

Anh em trong tuần này có thể canh Bán từ trên xuống với cấu trúc giảm mới này. 

Mục tiêu test về vùng hỗ trợ 120.500 phía dưới.

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn