Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (20/07 – 24/07/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Như tuần trước chúng ta nhận định, áp lực giảm của USD hiện tại vẫn đang khá lớn. Ở H4 chart, USD index đang di chuyển trong kênh giá giảm suốt từ đầu tháng 07 đến hiện tại và đang ở vùng hỗ trợ quan trọng – vùng giá 96.00. Đây cũng chính là vùng đáy thấp nhất trong tháng 06 giúp USD bật tăng trở lại trong suốt nửa cuối tháng 06.

Và hiện tại, trong cuối tuần trước và đầu tuần này, USD đang có lực bắt đáy tại vùng hỗ trợ này. Chúng ta cùng quan sát, nếu USD index tăng và break được kênh giá, vùng hợp lưu 96.30/40 phía trên một cách rõ ràng, thì USD sẽ tăng trở lại trong những ngày tới. 

Ngược lại, USD vẫn tiếp tục duy trì trong kênh giá giảm.

Thức sẽ cập nhật trên group telegram khi có tín hiệu rõ ràng hơn.

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng tiếp tục kết thúc nến tuần với cây nến tăng. Tuy nhiên lực tăng đã yếu và là nến inside bar của nến tuần trước.

Quan sát trên Daily, Vàng đã bắt đầu đến giai đoạn quan trọng, phần chóp của mô hình tam giác, tại vùng kháng cự quan trọng. Tuy nhiên không vì vậy mà anh em bắt đỉnh lúc này. Với lực tăng thế này rất có thể vàng còn tạo các fakey, false break trước rồi mới giảm được.

Giá lúc này đã khá cao để có thể hấp dẫn được phe Mua.
Phe Bán thì chưa có bất kì dấu hiệu nào để có thể entry.

Do đó, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi thêm. Một dấu hiệu break 1 trong 2 phía sẽ cho chúng ta các tín hiệu giao dịch rõ ràng hơn.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Tuần vừa rồi là một tuần tăng tương đối tốt của EU tại vùng swing high trước đó, cho thấy EU đang muốn break vùng này để xác nhận một xu hướng tăng mới, với mục tiêu là hướng đến vùng 1.800

 

 

Quan sát tại Daily chart, ta thấy EU đang có phần tích lực để build up, đẩy giá break lên phía trên vùng kháng cự một cách từ từ. Phe bán chống cự bằng các nến yếu ớt. Do đo Chúng ta không nên bắt đỉnh EU lúc này mà chờ break lên trên xác nhận xu hướng tăng trong thời gian tới sẽ tốt hơn.

Chúng ta nên quan sát động thái cặp tiền này với DXY phía trên. 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Sau khi chúng ta chốt lời trong plan tuần trước, thì cả một tuần giá chỉ chạy sideway không có nhiều biến động.

Quan sát ở H4 chart hiện tại, giá đang cho các động thái giảm trong ngắn hạn với các đỉnh thấp dần, lực bán áp đảo hơn khi tiến sát các vùng hỗ trợ phía dưới.
Tuy nhiên với việc USD index cũng đang yếu ở trên, thì chúng ta không nên SELL với cặp tiền này, mà chờ các Price Action mới.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDCHF

 

Đây là một cặp chúng ta bắt đáy thành công trong plan tuần trước tại key level 0.939 với mô hình Vai Đầu Vai ngược.

Giá bật tăng mạnh, break neckline, nhưng vào cuối tuần, ngày thứ 6 giá giảm mạnh đã thay đổi xu hướng và plan của chúng ta.

Hiện tại vùng hỗ trợ 0.939 của chúng ta vẫn làm tốt vai trò giữ giá. Tuy nhiên chúng ta không entry BUY nữa mà chờ các tín hiệu tại vùng hỗ trợ này vì lực bán hôm thứ 6 tuần trước là rất mạnh. 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn