Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (18/05 – 22/05/2020)

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

Vàng tuần vừa rồi kết thúc là một bullish bar, giá cố gắng phá vỡ vùng giá 1750, là high của nến pinbar trước đó nhưng không thành. Vùng giá này đã giữ Vàng co cụm trong 4 tuần liên tiếp gần nhất.

Do đó, nhiều khả năng Vàng vẫn chưa thể tăng mạnh ở hiện tại mà vẫn tích lũy quanh vùng này để kéo EMA20 lên, trước khi có sự bức phá tiếp tục hay không.


Tại H4 chart, có một dấu hiệu rõ ràng hơn cho phe BUY khi Vàng đã phá vỡ được mô hình lá cờ tăng – đây là một mô hình tăng tiếp diễn, cho một lực phá vỡ cũng tương đối cùng với EMA20 đang carry.

Trong tuần tới, Tôi vẫn nghiên về phe BUY nhiều hơn, nhưng sẽ chờ BUY ở những vùng giá phía dưới khi test lại mô hình lá cờ, hoặc thậm chí là một sự pullback sâu hơn.

Mục tiêu, vẫn là test lại 1750 và xa hơn là 1800.

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Phe BUY và phe SELL vẫn đang đấu tranh quyết liệt tại vùng hỗ trợ này.
Đây cũng là vùng hỗ trợ của khung thời gian Monthly, tôi đã phân tích trong plan tuần trước đó (các bạn đọc lại tại đây: https://bit.ly/3c27pc2 )

Hiện tại, vẫn chưa có xu hướng rõ ràng để chúng ta có thể phe nào sẽ thắng thế. Áp lực Bán có vẻ nhiều hơn, nhưng giá lại đang ở vùng hỗ trợ, điểm SELL sẽ không lợi thế.

Phe Bán cần phá vỡ được vùng giá 1.077/78 ở hiện tại để có thể SELL trong ngắn hạn, trước khi có sự phá vỡ rõ ràng hơn. 

 

PHÂN TÍCH USDCHF

 

USDCHF là một cặp tương quan nghịch với EURUSD. Hiện tại USDCHF cũng đang tích lũy trong một mô hình tam giác. 

Ở H4 chart thì USDCHF thể hiện đang có một lực Bán trong ngắn hạn, tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa có gì rõ ràng, khi mô hình tam giác này chỉ là một vùng tích lũy của sóng tăng mạnh trước đó (tương tự mô hình lá cờ).

Một sự phá vỡ rõ ràng ra khỏi mô hình tam giác sẽ cho ta một xu hướng rõ ràng hơn.

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GBPUSD tại Daily đang cho một lực giảm khá tốt trong tuần vừa rồi, khi phá vỡ được trendline tích lũy trong ngắn hạn. Các đường MA cũng đang hỗ trợ cho một lực giảm tiếp theo. Do đó, vẫn ưu tiên canh SELL trong tuần tới với cặp tiền này.

Chúng ta sẽ ưu tiên chờ các setup SELL ở khung thời gian nhỏ hơn như H4, khi đã phá vỡ được vùng hỗ trợ 1.2200 – hiện tại có thể trở thành vùng kháng cự trong ngắn hạn của GU.

Mục tiêu, trong tuần tới, giá sẽ test lại vùng giá 1.1900 và xa hơn là vùng giá 1.1500.

 

PHÂN TÍCH AUDCAD

 

Chúng ta đã theo dõi cặp này trong 1 -2 tuần gần đây, và tôi cũng có cập nhật thường xuyên trên group telegram.

AUDCAD đang test lại vùng kháng cự ở Weekly, và bắt đầu cho thấy tín hiệu giảm.


Tại Daily, giá cũng đang phản ứng tại vùng kháng cự hợp lưu với trendline giảm bắt đầu từ ngày 03/12/2018 đến hiện tại. Một cây nến đóng cửa dưới đường EMA20 ở hiện tại là dấu hiệu đầu tiên cho phe Bán. 

 

PHÂN TÍCH NZDUSD

 

Trong plan 2 tuần trước chúng ta cũng đã đề cập đến việc NU sẽ test lại vùng kháng cự hợp lưu và tiếp tục xu hướng giảm. Phân tích đó vẫn đang duy trì đến hiện tại, các bạn có thể tham khảo lại tại đây: https://bit.ly/3c27pc2

 

Hiện tại, giá cũng đã break được kênh tăng điều chỉnh trong ngắn hạn với các bearish bar, cùng với động lực giảm từ EMA20. 

Do đó, tuần tới vẫn ưu tiên canh SELL từ trên xuống với NU. 

Mục tiêu giá về lại vùng 0.584 và xa hơn, là vùng swing low gần nhất – 0.5600.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn