Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (17 – 21/08/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Cấu trúc giá vẫn chưa có gì thay đổi so với tuần trước. Giá tăng lên đầu tuần, tiếp cận lại phía trên của vùng tích lũy – 94.00 rồi giảm theo đà giảm trước đó trong 3 ngày cuối tuần.

 

 

Quan sát tại H4 chart, chúng ta thấy DXY vẫn đang chịu áp lực giảm mạnh hơn và đang tích lũy trong range giá 93.00 – 93.40

Trong tuần tới, nhiều khả năng DXY vẫn chưa có sự bức phá rõ ràng và di chuyển quanh các vùng giá sideway hiện tại. Và vẫn ưu tiên Bán xuống với USD.

Vùng canh Bán USD tại phía trên của range nhỏ, vùng 93.40.

Nếu giá bức phá lên trên, sẽ tiếp cận vùng kháng cự mạnh hơn, vùng 93.80 – 94.00 và chúng ta tiếp tục canh Bán ở đây cho đến khi USD bức phá hoàn toàn.

 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Cây nến giảm outside bar hôm thứ 6 tuần trước nữa đã đánh dấu cho một lực giảm mạnh trong thứ 3 tuần rồi. Dễ dàng thấy tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư khi ngày thứ 2 sau đó thiếu đi lực Mua lên tiếp diễn, dẫn đến sự chốt lời mạnh mẽ tại vùng giá cao nhất lịch sử 2075.

 

Hiện tại, trên Daily chart, chúng ta thấy Vàng đang hình thành một kênh giá tăng tạm thời. Với trendline dưới được nối từ swing low tháng 3/2020 và swing low mới tạo hôm thứ 4 tuần vừa rồi. Phía trên là tiếp xúc với đỉnh cao nhất lịch sử trong tuần trước đó.

 

 

Vàng hiện tại hơi khó để phân tích và giao dịch, chúng ta nên khoanh vùng những khoảng giá Vàng có thể tiếp xúc và chờ đợi các PA tiếp theo. 

Trong ngắn hạn, Vàng đang tích lũy quanh vùng 1906-1966 mới hình thành. Một sự bức phá theo hướng nào trong đầu tuần tới sẽ tác động tích cực đến xu hướng tiếp theo của giá Vàng, chúng ta nên chờ đợi thêm. 

Tôi vẫn ưu tiên Buy từ dưới lên với vùng hỗ trợ cứng 1862 và hỗ trợ ngắn hạn xung quanh 1900 theo xu hướng dài hạn. 

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU trước đó chúng ta kỳ vọng với mô hình 2 đỉnh, nhưng giá chỉ về test lại vùng neckline sau đó bật tăng trở lại, lực giảm không đủ để break.

Vùng neckline 1.700 trở thành vùng hỗ trợ mạnh của EU ở hiện tại. 

Chúng ta  ưu tiên mua từ dưới lên với EU trong tuần tới, với kỳ vọng giá phá vỡ được ngưỡng cản 1.900. 

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU cũng tương tự với EU khi từ đầu tháng đến giờ vẫn sideway quanh vùng 1.298/300 – 1.316. Cấu trúc giá cũng khá tương tự với EU hiện tại, tuy nhiên lực tăng của GU trong ngắn hạn có phần yếu hơn so với EU. 

Tôi vẫn ưu tiên Mua từ dưới lên từ vùng hỗ trợ 1.298/1.300. Với kỳ vọng GBP sẽ bức phá trong thời gian tới.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

Về dài hạn, UJ đang di chuyển trong một kênh giá giảm hình thành từ cuối tháng 03/2020 cho đến hiện tại.

Và trong ngắn hạn, UJ đang có dấu hiệu phục hồi kể từ cây nến tăng mạnh cuối tháng 7 tại vùng hỗ trợ 104.60 và đang break lên nửa trên của kênh giá giảm.

 

 

Tại H4 chart, chúng ta có thể quan sát rõ hơn cấu trúc tăng trong ngắn hạn với các đỉnh – đáy cao dần. 

Do đó, trong đầu tuần tới, chúng ta vẫn ưu tiên mua từ dưới lên với USDJPY. Vùng chờ mua đẹp của chúng ta chính là vùng Demand mới hình thành tại 106.00/20. 

Với mục tiêu test lại phía trên của kênh giá giảm dài hạn trên Daily – vùng giá 107.500.

 

 

PHÂN TÍCH GBPAUD

 

Trên khung thời gian Daily, Vùng hỗ trợ dài hạn 1.76/77 đang đóng vai trò quan trọng giúp GA bật lên. Giá bắt đầu tích lũy và có lực tăng trong ngắn hạn. RSI cũng đã vượt lên và duy trì trên 50. Tuy chưa thể chắc chắn rằng GA sẽ tăng trong dài hạn nhưng trong ngắn hạn, GA đang có lực tăng tương đối tốt.

 

 

Quan sát trên h4 chart, GA đang hình thành mô hình lá cờ tăng sau khi break được nêm giảm tích lũy trước đó test lại vùng hỗ trợ 1.7700.

Kỳ vọng mô hình lá cờ này sẽ tiếp tục duy trì với vùng hỗ trợ của lá cờ chính là vùng hợp lưu với fibo 61.8 – vùng giá 1.815. 

Mục tiêu là các vùng kháng cự và fibo mở rộng phía trên 1.845 – 1.860 – 1.885 khi hoàn thành mô hình lá cờ hoàn chỉnh. 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn