Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (24 – 28/08/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

DXY vẫn đang dịch chuyển sideway trong range từ 92.5 – 94.0. Vùng hỗ trợ 92.5 vẫn tương đối cứng ở hiện tại, là nơi chống đỡ cho đợt giảm mạnh trước đó, vừa rồi lại có cú false break, sau đó lực tăng mạnh lên đến cuối tuần. 

Do đó, trong tuần sau, nhiều khả năng giá sẽ theo đà tăng test lại vùng kháng cự quan trọng 93.80/94.00 phía trên. Vùng kháng cự này có bị phá hay không sẽ định hình cho xu hướng tháng sau của DXY, vì tuần sau là tuần cuối tháng rồi. Anh em chú ý.

 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng trong tuần rồi chúng ta có các lệnh giao dịch ngắn hạn khá tốt. 


Về dài hạn, Vàng vẫn trong một uptrend mạnh mẽ, những đợt giảm vừa rồi cũng là điều tất yếu sau khi Vàng tăng mạnh trong một thời gian dài. Không có gì là tồn tại mãi mãi.

Trên Daily chart, Phe Bán đang bị mắc kẹt tại vùng 1910 chưa tìm được động lực tiếp theo để đẩy giá xuống. Đây cũng là vùng hợp lưu với kênh giá tăng đang được duy trì từ tháng 03/2020 Thức đã đề cập trong tuần trước.

2 vùng hỗ trợ chúng ta cần lưu ý đối với Vàng bây giờ chính là vùng hợp lưu với trendline dưới của kênh giá và vùng hỗ trợ hiện tại 1910. 

Xa hơn là vùng hỗ trợ 1862 phía dưới, cũng chính là vùng MA50 hiện tại của Daily. Chờ BUY tại đây theo xu hướng dài hạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

 

Tại H4 chart, chúng ta thấy áp lực giảm có phần rõ ràng hơn, nhưng động lực giảm sâu hơn cũng rất khó. Nhiều khả năng Vàng còn dằn co một thời gian nữa.

Do đó, nếu anh em nào SELL thì nên sell lướt sóng, ngắn hạn thôi. Chú ý các vùng hỗ trợ trên Daily.

Anh em nào đánh dài hạn thì bắt đầu ưu tiên mua vào ở các key level support phía dưới được rồi.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Cấu trúc giá của EU vẫn không có gì thay đổi trong thời gian gần đây. Giá đang sideway quanh vùng 1.700 – 1.900 và tuần rồi có cố gắng break lên nhưng sau đó nhanh chóng quay trở lại range giá.

RSI lúc này cũng đang quá bán. 

Tôi cũng ưu tiên cho vị trí mua lên trong tuần tới. Với kỳ vọng giá test lại vùng support phía dưới – vùng 1.700 và bật tăng với higher high test lại vùng key level 1.200. 

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU cũng tương tự với EU khi đang dằn co khá mạnh mẽ từ đầu tháng 08 đến hiện tại. Quan sát trên H4 chart, GU vẫn đang trong một cấu trúc tăng hình thành từ cuối tháng 06 đến hiện tại.

Thức vẫn đang ưu tiên cho phướng án Buy từ dưới lên, vùng support hợp lưu quan trọng trong tuần tới chính là vùng round number 1.300. Chúng ta kỳ vọng GU sẽ duy trì xu hướng tăng tại đó, với mục tiêu vùng kháng cự 1.33 phía trên.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDCHF

 

UCHF đang có cấu trúc giá trên H4 khá tương đồng với DXY trong ngắn hạn. Nhiều khả năng cặp này sẽ chạy theo động thái của USD trong thời gian tới. Một sự tích lũy tại vùng giá hiện tại. Và vùng giá 0.9200 – 0.9250 sẽ là vùng kháng cự quan trọng để định hình xu hướng tiếp theo của USDCHF. 

Trong tuần tới, vẫn nghiêng về khả năng USDCHF sẽ test lại vùng kháng cự 0.920/25 phía trên. Do đó vẫn canh mua từ dưới lên với USDCHF, đặc biệt là tại vùng 0.905 phía dưới.

 

 

PHÂN TÍCH USDCAD

 

Về dài hạn, trên Weekly chart, USDCAD đang test lại key support vùng 1.300 đã nhiều lần giúp giá bật lên trên trước đó. Đặc biệt là sóng tăng mạnh vào đầu năm 2020 vừa rồi. Nên nhiều khả năng giá sẽ có phản ứng tại đây trước khi định hình xu hướng tiếp theo. 

 

 

Quan sát trên H4 chart, USDCAD đang duy trì trong một kênh giá giảm chưa có bất kì dấu hiệu tăng nào. Tuy nhiên, Thức cho rằng USDCAD đang trong trạng thái quá bán nên chúng ta không nên duy trì lệnh bán. 

Để chuyển sang sóng tăng mới, USDCAD cần break được vùng cản 1.323 phía trên, cũng là vùng hợp lưu với phía trên của kênh giá giảm.

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn