Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (15/06 – 19/06/2020)

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng vẫn đang cho thấy sự tích lũy quanh range 167x – 1750 của cây nến pinbar hình thành trong tuần giữa tháng 4. Tuần trước nữa giá giảm bao nhiêu, di chuyển bao nhiêu thì tuần này giá cũng di chuyển tương tự và phục hồi lại bấy nhiêu (2 cây nến sinh đối – khác màu cho thấy điều đó). Cho thấy sự dằn co mạnh mẽ tại đây của Vàng.

RSI cho thấy sự phân kỳ trên đỉnh của Vàng, một dấu hiệu cho thấy Vàng đang ở trạng thái quá Mua, chúng ta cũng không nên Mua vào lúc này, rủi ro thì cao mà lợi nhuận đổi lại không nhiều. Nếu bán lúc này cũng chưa được, vì Vàng vẫn chưa cho thấy một lực bán nào rõ ràng.

Trong ngắn hạn, Vàng đang cho thấy có lực tăng. Tuy nhiên, vùng giá 1745 vẫn đang được giữ vững từ đầu tháng 6 đến giờ, lần thứ 3 giá test lại vùng này.

Đây liệu có phải là vùng kháng cự của Vàng trong tháng 6 này? Chúng ta cùng chờ xem.

Vẫn không loại trừ khả năng Vàng sẽ test lại vùng swing high trong tháng 5, vùng giá 1760 – 1765. Anh em nào bắt đỉnh có thể xem xét rải lệnh ở vùng này. 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU có sự điều chỉnh trong tuần vừa rồi, điều này Thức cũng đã nhắc anh em trong group telegram hôm thứ 4 khi US Dollar có dấu hiệu tăng điều chỉnh và các cặp liên quan đến USD bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh theo. Và ngay sau khi kết thúc ngày thứ 4, EU bắt đầu đi xuống.

EU trong tuần này chúng ta vẫn giữ kế hoạch giao dịch như plan tuần trước

Vẫn ưu tiên canh BUY từ dưới lên khi giá test về vùng 1.15 – 1.20, cũng chính là vùng hợp lưu với EMA20 phía dưới.

Mục tiêu trong tuần tới của chúng ta vẫn là giá test lại vùng kháng cự mạnh 1.140 – 1.145 ở trên và chờ một sự bức phá rõ ràng ở đây. 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Đối với cặp tiền này, anh em tham khảo lại plan tuần trước, giá đang đi rất đúng với những gì chúng ta đã phân tích.

Dấu hiệu vào lệnh trong tuần vừa rồi chính là cây pinbar giảm ngay vùng chờ Bán của chúng ta – 1.275/80. Cũng chính là hôm thứ 4 khi USD có dấu hiệu điều chỉnh trở lại.

Anh em nào chưa vào được lệnh trong tuần rồi thì không vội, chúng ta chờ giá test lại vùng kháng cự 1.275/80 lần nữa rồi Sell xuống.

Mục tiêu là giá về lại vùng 1.20/22 như tuần trước.

 

PHÂN TÍCH USDCAD

 

USDCAD là một cặp anh em nên quan sát trong tuần này. Khi tại Weekly chart, USDCAD đang có dấu hiệu bật tăng trở lại khi test về vùng hỗ trợ lưu.

Tuy nhiên lực bán trong 2 tuần trước đó vẫn đang là khá lớn, và áp đảo trong ngắn hạn. Do đó anh em nên chờ một dấu hiệu Mua rõ ràng hơn. 

 

Trên Daily chart, anh em có thể thấy USDCAD cũng đã tạo một Demand zone mới trong tuần vừa rồi. Đây có thể là vùng chúng ta nên chờ BUY khi giá test lại. 

Mục tiêu, chính là vùng kháng cự 1.39 phía trên khi USDCAD bật tăng trở lại.

 

PHÂN TÍCH CADCHF

 

Trong plan tuần trước chúng ta cũng có đề cập đến cơ hội vào lệnh của cặp tiền này. Ngay đầu tuần giá đã bắt đầu giảm với cây nến doji tại chính vùng kháng cự hợp lưu của chúng ta. Đây cũng là một setup khá đẹp trong tuần vừa rồi.

 

Tuần này chúng ta vẫn tiếp tục canh SELL cặp tiền này khi cuối tuần rồi giá có dấu hiệu hồi lại. Vùng chờ SELL của chúng ta có thể là vùng 0.705 – chính là vùng hỗ trợ đã bị phá trong tuần trước trên H4. 

Hoặc nếu CADCHF có dấu hiệu điều chỉnh xa hơn, chúng ta có thể chờ Bán tại vùng 0.712/15 khi giá hình thành mô hình 3 đỉnh (hoặc VĐV tại đây)

Mục tiêu, CADCHF sẽ giảm về lại vùng 0.688 – 0.680.

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn