Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (14 – 18/09/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Tiếp tục là một tuần tăng điều chỉnh của DXY, lực điều chỉnh không quá  mạnh nhưng cũng cho thấy phe Bán đang giảm lực, chờ Bán ở các mức giá cao hơn.

Giá duy trì và đóng cửa trên EMA20 cũng là một tín hiệu tích cực trong ngắn hạn của DXY khi trước đó EMA20 vẫn đang đóng vai trò là kháng cự động khá tốt cho DXY trên Daily chart.

 

 

Trên H4 chart chúng ta thấy rõ hơn cấu trúc tích lũy của DXY với vùng kháng cự là 94.00 và hỗ trợ là 92.00. Tuần vừa rồi giá cũng tạo đỉnh cao hơn (higher high) và đang tiến đến vùng kháng cự 94.00. 

Do đó, trong tuần tới vẫn ưu tiên buy USD với hỗ trợ là vùng 92.70 phía dưới. 

Mục tiêu là test lại vùng 94.00 hoặc break lên trên với kháng cự 95.00 cũng chính là EMA20 trên Weekly chart.

 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Nhìn trên Weekly chart thì cấu trúc giá không có nhiều thay đổi, kết thúc tuần vẫn là cây doji với range là 60 giá từ 1905 – 1965. Vàng đang sideway sau một xu hướng tăng mạnh mẽ.

Chúng ta vẫn chờ giá có cú test lại vùng hợp lưu với EMA20 phía dưới – vùng giá 1863 để mua lên theo trung và dài hạn.

 

 

Trong ngắn hạn, tại H4 chart, cấu trúc sideway của Vàng khá rõ ràng. 

Với kháng cự vẫn là vùng 1975 – xa hơn là 2015.

Hỗ trợ là vùng 1910 và xa hơn là vùng 1863 phía dưới.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Trên Weekly chart, EU vẫn đang chững lại sau một xu hướng tăng mạnh trước đó. Như các nhận định trước, EU nhiều khả năng vẫn còn sideway một thời gian nữa, để kéo EMA20 lên tiến sát với giá trước khi định hình một sóng mới.

 

 

Tại H4 chart, chúng ta thấy rõ hơn cấu trúc sideway của giá với vùng kháng cự 1.190/95 và vũng hỗ trợ 1.170/73 phía dưới.

Anh em có thể giao dịch theo sideway và ưu tiên Mua từ dưới lên hơn theo xu hướng chính.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GBP trong tuần vừa rồi là đồng tiền giảm mạnh nhất trong rổ tiền tệ chính. GU tuần vừa rồi cũng giảm gần 500 pips. 

Nhìn dài hạn ở Monthly chart, anh em có thể thấy GU vẫn đang bị nén trong một mô hình tam giác rất lớn từ tháng 11/2007 đến hiện tại. Và vừa rồi GU giảm mạnh khi tiếp xúc với cạnh trên của tam giác này.

Do đó, khả năng GU còn giảm khá xa, thậm chí về lại vùng support 1.200 hoặc thấp hơn nữa là rất lớn nếu USD vẫn có dấu hiệu điều chỉnh.

Anh em nào bắt đáy thì cẩn thận hơn lúc này.

 

 

Một điều tích cực cho phe BUY lúc này, ở Daily chart, GU đang test lại vùng hỗ trợ rất quan trọng – vùng giá 1.265/75. Đây cũng chính là vùng hợp lưu với MA200 dài hạn. Khi trước đó là vùng kháng cự nhiều lần GU đã không thể vượt qua và mới break trong nửa cuối tháng 07 vừa rồi.

Một cú false break sẽ là cơ hội BUY đẹp hơn lúc này cho GU.

Còn hiện tại Thức vẫn quan sát thêm, chưa vội bắt đáy tại đây.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

Trong tuần trước chúng ta ưu tiên Bán xuống cặp tiền này tại vùng kháng cự. 

Tuy nhiên giá không di chuyển nhiều. 

Nhìn dài hạn ở ở Daily chart, UJ đang bị nén trong một mô hình tam giác với swing low và swing high hình thành ở tháng 03/2020 – đang dần nén tại chóp của tam giác. Và lực bán vẫn có phần nhỉnh hơn trong ngắn hạn. 

Do đó, trong ngắn hạn vẫn ưu tiên Bán xuống với cặp tiền này. 

Xu hướng sẽ rõ hơn khi giá break được mô hình tam giác.

Nếu giá break xuống, thì mục tiêu sẽ là vùng support 101.00 phía dưới.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDCAD

 

Trước đó Thức đã từng nhận định vùng hỗ trợ 1.295 – 1.305 là vùng khá cứng của USDCAD. Tuần vừa rồi giá chạm đúng vùng support này và bật tăng. 

Chúng ta cũng đã bắt đáy thành công trong ngắn hạn, khi BUY tại vùng 1.305 và target tại vùng 1.325. Thức có post trên group telegram cho anh em theo dõi.

 

 

Tại Daily chart, USDCAD vẫn đang được hỗ trợ tích cực trong ngắn hạn với lực tăng tốt break được trendline hình thành từ đỉnh tháng 03/2020 và close liên tục trên EMA20. 

Do đó, trong tuần tới chúng ta vẫn tiếp tục ưu tiên canh BUY từ dưới lên với mục tiêu là test lại kháng cự 1.330 phía trên – cũng chính là kháng cự hợp lưu với swing low trước đó và EMA20 trên Weekly.

 

 

PHÂN TÍCH CADCHF

 

Quan sát Daily chart, tuần vừa rồi CADCHF test lại kháng cự hợp lưu 0.700 với trendline và giảm mạnh. Giá cũng break được kênh giá tăng điều chỉnh. Cho thấy lực giảm vẫn khá tốt ở thời điểm này.

Chúng ta vẫn tiếp tục Bán xuống với cặp tiền này trong tuần tới.

 

 

Chúng ta chờ Bán khi giá test lại vùng kháng cự hợp lưu phía trên ở H4 chart – vùng giá 0.692/93 khi trước đó là vùng support đã bị phá vỡ.

Mục tiêu là vùng key support trên Daily – vùng giá 0.677/78. Tuy nhiên vùng hỗ trợ 0.684 cũng là vùng hỗ trợ khá quan trọng ở ngắn hạn.

CADCHF cần break được vùng này để đi xa hơn.

 

 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi video dưới đây về plan của các cặp tiền khác đáng chú ý trong tuần tới.

Đừng quên ấn Đăng ký theo dõi để nhận được thông báo mỗi khi Thức ra các videos phân tích mới hàng tuần!!!

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn