Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (13/07 – 17/07/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Trong suốt gần 4 tuần nay, US Dollar Index vẫn đang di chuyển sideway quanh vùng 96.4 – 97.8. Tuần vừa rồi giá có dấu hiệu tạo một đáy thấp hơn tại H4 xuống vùng 96.2 rồi nhanh chóng bật lên lại trên vùng hỗ trợ 96.4 ở cuối tuần. Cho thấy áp lực giảm của USD so với các đồng tiền khác vẫn đang khá lớn.

Tuy nhiên đây đang là vùng hỗ trợ mạnh, chúng ta cần theo dõi thêm các tín hiệu Price Action trong tuần mới quanh vùng này trước khi có tín hiệu giao dịch tiếp theo.

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng sau khi thoát khỏi vùng range tích lũy 10 tuần từ cây nến doji tuần 13-17/04, đã có 3 tuần liên tiếp tăng giá. Tuần vừa rồi tiếp tục là cây nến tăng, rút bóng 1/2 nến, tiếp cận vùng kháng cự, tuy nhiên vẫn chưa có bất kì dấu hiệu nào của phe Bán tạo áp lực thực sự mạnh để đẩy giá xuống. 

 

 

Quan sát tại H4 chart, 2 ngày cuối tuần lực bán có phần mạnh hơn đè giá xuống, nhưng nhiều khả năng đây là trạng thái chốt lời của phe Mua trước đó khi giá tiếp cận vùng kháng cự mạnh trên Weekly hơn là sự gia nhập của phe Bán.

Cấu trúc giá vẫn đang trong xu hướng tăng với đỉnh – đáy cao dần.

Tuy nhiên, bây giờ không phải vùng giá đẹp để BUY lên nữa. Anh em nào canh BUY thì có thể chờ giá test lại các vùng hỗ trợ màu xanh phía dưới, hoặc chờ các tín hiệu mới (nếu có), Thức sẽ cập nhật lên group telegram.

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Quan sát dài hạn trên Weekly chart, EU sau khi break lên trên kênh giá giảm trong dài hạn thì chưa cho thấy một lực tăng thực sự mạnh. Và hiện tại EU đang thiếu lực tăng tại vùng kháng cự hiện tại 1.130 – 1.135 khi phe Bán liên tục đè giá ở vùng này, với các bóng nến xuất hiện liên tục. Đây cũng chính là vùng cản của MA200 dài hạn. Với động lượng từ EMA20 cho thấy phe BUY đang tích lũy tại vùng này để tiếp tục break lên trên.

 

 

Quan sát ngắn hạn tại H4 chart, tuần vừa rồi EU có cú false break qua vùng 1.135 và tiếp tục quay về range trung hạn 1.120 – 1.135. Chưa có bất kỳ tín hiệu giao dịch hay một xu hướng rõ rệt nào.

Chúng ta nên quan sát động thái cặp tiền này với DXY phía trên. 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU là một cặp chạy khá đẹp của chúng ta trong plan tuần trước cùng với GJ. Giá chạy theo kịch bản 1, break lên sau đó retest và tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên H4 chart.

 

 

Hiện tại GU cũng đang tiến đến gần vùng kháng cự 1.270/75 của chúng ta. Đây cũng chính là vùng kháng cự mạnh trên Daily khi hợp lưu với MA200 dài hạn.

Do đó, chúng ta nên chốt lời tại vùng này và chờ các hành động giá tiếp theo tại vùng kháng cự trước khi có các phân tích tiếp theo.

 

 

PHÂN TÍCH USDCHF

 

Đây là một cặp đáng chú ý trong tuần tới.

Quan sát tại H4 chart, giá đang có dấu hiệu tạo đáy với mô hình Vai Đầu Vai ngược đang được hình thành, với key level 0.939. Phần Đầu của mô hình cũng chính là setup false break trong tuần vừa rồi với các nến bullish xuất hiện liên tục tại Vai và Đầu, cộng với nến pinbar tăng đuôi dài vào cuối tuần.

Một sự test lại vùng key level 0.939 cộng với việc giá break lên trên neckline sẽ kích hoạt mô hình VĐV được hình thành hoàn chỉnh, với kỳ vọng mục tiêu giá test lại vùng kháng cự 0.954 phía trên.

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn