Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (12 – 16/10/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

DXY sau  một tuần hồi mạnh về vùng 94.70 thì chịu áp lực giảm trở lại từ vùng hợp lưu với EMA20 và trend giảm. DXY hiện tại đã có 2 tuần giảm liên tiếp và đang tiến về vùng minor suppor 92.00 – cũng chính là vùng số tròn, đây có thể sẽ là vùng giữ giá gần nhất cho DXY.

Xa hơn phía dưới là vùng hỗ trợ mạnh hơn – 91.00

 

 

Trên Daily chart, DXY vẫn đang trong một uptrend trung hạn với đỉnh – đáy cao dần, tuy nhiên áp lực giảm hôm thứ 6 vừa rồi là rất mạnh, xuất phát từ kháng cự 94.00 đang test lại vùng hỗ trợ 92.80 – là vùng swing low gần nhất để giữ uptrend trên Daily. 

 

 

Trên H4 chart, thì đầu tuần tới, chúng ta vẫn ưu tiên Bán từ trên xuống đối với USD tại vùng kháng cự hợp lưu với EMA20 trên H4 tại 93.40 tiến đến vùng hỗ trợ 92.80 phía dưới và chờ PA tại vùng hỗ trợ này để định hướng thị trường tiếp theo.

 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Như trong các plan tuần trước Thức đã đề cập, Vàng đang được giữ tại mức giá 1850/60 hợp lưu với EMA20 trong uptrend dài hạn mạnh mẽ trước đó.

Phía trên là vùng kháng cự 1950/60 bắt nguồn cho sự break giảm sau khi Vàng bị nén 5 tuần liên tiếp. 

 

 

Ngắn hạn ở H4 chart, Hôm thứ 6 vừa rồi Vàng đã tăng mạnh mẽ phá vỡ cấu trúc giảm trước đó.

Do đó, đầu tuần tới, nhiều khả năng Vàng sẽ tiếp tục đà tăng từ tuần trước để tiến đến vùng kháng cự 1960/70. 

Sau đó chúng ta chờ phản ứng giá tại vùng này để quan sát các hành động giá tiếp theo. 

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Cấu trúc trên Weekly chart của EU khá tương tự với Vàng ở trên. Khi đang được hỗ trợ tại vùng 1.1600 hợp lưu với EMA20 của uptrend trước đó.

Giá đang chuyển sang cấu trúc sideway với kháng cự 1.1900 – 1.200 phía trên.

 

 

Quan sát trên H4 chúng ta có thể thấy EU vẫn đang trong một cấu trúc giảm ở dài hạn  với một kênh giá tăng điều chỉnh trong 2 tuần gần đây.

về ngắn hạn, Thức vẫn đang ưu tiên BUY theo cấu trúc giá của kênh tăng, tiến đến vùng kháng cự 1.900 – và xa hơn có thể là vùng 1.9500. 

Sau đó chờ phản ứng giá tại đây và có thể tiếp tục Bán với EU theo cấu trúc trung và dài hạn.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Dài hạn trên Weekly chart, chúng ta thấy GU sau khi giảm mạnh trong 2 tuần đầu tháng 3 thì đang hình thành cấu trúc tăng với các đáy cao dần, tiến về vùng key kháng cự 1.33/35.

Hiện tại, GU cũng đang hình thành một đáy cao hơn test lại vùng kháng cự trước đó – vùng 1.275, bây giờ trở thành vùng hỗ trợ của GU. 

 

 

Tại Daily chart, GU đang dần hình thành mô hình 2 đáy, hoặc Vai – đầu – vai ngược với đáy là vùng key support 1.2700 đang break neckline với lực tăng rất mạnh hôm thứ 6 tuần trước cùng với sự hỗ trợ của EMA.

Tuy nhiên, chúng ta chưa vội vào BUY ngay khi mở phiên tuần tới khi lực break xảy ra vào thời điểm cuối phiên của thứ 6, lúc thị trường thanh khoản không cao. Do đó rất dễ bị false break. 

Chúng ta nên đợi giá confirm ở phía trên necklin – vùng giá 1.300 rồi mua vào sau đó vẫn chưa muộn. 

Với mục tiêu giá test lại kháng cự 1.33/35 phía trên.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

Áp lực giảm của UJ vẫn khá lớn.

Các bạn quan sát trên Weekly chart thấy EMA20 đang carry giá liên tục khi giá chạm vào EMA20 là giảm trở lại. Tuần vừa rồi cũng tương tự.

Phía dưới là vùng hỗ trợ mạnh dài hạn của UJ tại 104.00/50.

 

 

Ngắn hạn tại H4 chart, UJ đang dần chuyển sang downtrend trở lại sau khi false break tại vùng 105.800.

Thức đang kỳ vọng một mô hình Vai – Đầu – Vai đảo chiều tại đây khi giá test lại Vùng 105.800 rồi tiếp tục giảm và break trendline tăng điều chỉnh trong ngắn hạn. 

Với mục tiêu giá test lại hỗ trợ 105.200 và vùng key support 104.50/00 phía dưới khi mô hình Vai đầu vai hoàn thành. 

 

 

 

PHÂN TÍCH AUDNZD

 

Dài hạn, trên Weekly chart, AN đang được hỗ trợ bởi EMA20 duy trì cho uptrend, với các đỉnh – đáy cao dần. Mục tiêu dài hạn vẫn hướng đến vùng kháng cự 1.1400 phía trên.

 

 

Tại Daily chart, AN cho dấu hiệu kết thúc sóng giảm điều chỉnh khá rõ ràng với một đáy cao hơn trước khi break mạnh kênh giá trong tuần rồi với 2 cây tăng khá tốt.

Giá đang có đợt pullback trở lại vùng hợp lưu với EMA20 tại 1.082/83.

Chúng ta vẫn tiếp tục ưu tiên Buy lên tại đây, với mục tiêu là test lại đỉnh cũ trong tuần tới – vùng giá 1.100

 

 

PHÂN TÍCH NZDCHF

 

Trên Daily chart, NZDCHF đang hình thành một mô hình lá cờ tăng với sóng tăng mạnh vào cuối tháng 8 và quá trình điều chỉnh giảm kéo dài từ đầu tháng 9 đến giờ. 

HIện tại giá đang tương tác tốt với vùng hỗ trợ 0.600, hôm thứ 6 cũng hình thành một cây tăng giá rất mạnh từ đây.

 

 

Tại H4 chart, NZDCHF cũng đang dần hình thành cấu trúc tăng nhỏ với các đỉnh – đáy cao dần ở các phiên cuối tuần trước. Chúng ta có thể setup các lệnh BUY theo cấu trúc tăng này.

Với mục tiêu là hoàn thành mô hình lá cờ dài hạn trên Daily chart, tại mức kháng cự 0.6200.

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn