Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (11-15/01/2021)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

DXY tuần vừa rồi tiếp tục kết thúc bằng một cây pinbar. Giá tiếp tục giảm từ đầu tuần rồi rút chân lại sau đó.

Như Thức đã nói nhiều lần trong các plan tuần trước, DXY đang tại vùng hỗ trợ quan trọng, do đó dư địa để DXY tiếp tục giảm mạnh là không nhiều.

Nhưng lực tăng của USD vẫn chưa có, do đó tại vùng này rất dễ xảy ra những dằn co lên xuống như thế này.

 

 

Cấu trúc downtrend vẫn đang thể hiện rõ, lực bán vẫn đang tương đối mạnh ở trung và dài hạn, chưa có tín hiệu tích cực nào từ phe BUY ở hiện tại. 

Trong tuần tới, Thức vẫn ưu tiên canh Bán USD từ trên xuống. 

Vùng kháng cự trong ngắn hạn là 90.70 – 91.00. 

Nếu USD vẫn tích cực trong đầu tuần tới theo đà tăng của cuối tuần trước, thì kháng cự cao hơn của DXY sẽ là vùng 92.00/10. 

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Tuần vừa rồi là một tuần biến động rất mạnh của Vàng, biên độ dao động hơn 1300 pips, mạnh nhất trong khoảng 4-5 tháng trở lại đây kể từ khi Vàng lập đỉnh tháng 08/2020.

Là tuần đầu tiên của năm 2021, cho thấy đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một năm 2021 cũng nhiều biến động với thị trường chúng ta. Hi vọng điều đó không xảy ra thường xuyên. 

Trên Daily chart, thứ 2 đầu tuần Vàng mở phiên tăng hơn 500 pips rồi ba ngày cuối tuần sau đó Vàng giảm một mạch 1300 pips, phá bỏ mọi công sức của đội BUY đẩy giá lên trước đó. 

Nhìn vào cấu trúc Price Action thì Vàng trong dài hạn vẫn đang trong xu hướng tăng và hiện tại đang trong một cấu trúc điều chỉnh lớn kể từ khi lập đỉnh mới.

Cấu trúc điều chỉnh này nhiều khả năng vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới, với mục tiêu là vùng hỗ trợ 1750 phía dưới. 

Do đó, trong ngắn hạn, chúng ta sẽ quay sang downtrend và ưu tiên bán xuống đến vùng mục tiêu 1750.

 

 

Ở H4 chart, lực giảm mạnh trong tuần vừa rồi đã phá vỡ toàn bộ kênh giá tăng hình thành trong suốt tháng 12 của Vàng, đánh dấu một downtrend mới trong ngắn hạn cho Vàng. 

Trong tuần tới, chúng ta sẽ ưu tiên Bán vàng từ trên xuống, với kháng cự trong ngắn hạn là vùng 1900 – vùng hỗ trợ mới thiết lập trước đó đã nhanh chóng bị phá vỡ.

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Trên biểu đồ tuần, EU đang trong một cấu trúc giá sóng đẩy – sóng điều chỉnh – sóng đẩy tiếp diễn, tiếp cận đến vùng kháng cự 1.245/50.

Về mặt dài hạn, chúng ta vẫn tiếp tục ưu tiên mua từ dưới khi EU có các sóng điều chỉnh trong ngắn hạn hạn.

 

 

Ngắn hạn, ở biểu đồ H4, EU không có cấu trúc giá rõ ràng ở hiện tại. Phe Mua và phe bán liên tục dằn co, không tạo một sóng đẩy nào hoàn chỉnh. 

Do đó, Thức vẫn đang ưu tiên đứng ngoài với EU lúc này. Thức chỉ ưu tiên Mua khi EU có dấu hiệu điều chỉnh xa hơn, có thể là vùng hỗ trợ 1.203/13 phía dưới. 

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

Cấu trúc pre-breakout vẫn tiếp tục được duy trì trên biểu đồ Tuần. Tuần vừa rồi giá biến động không mạnh so với các tuần trước đó.

Do đó, chúng ta vẫn tiếp tục ưu tiên mua lên với GU khi có các nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

 

 

Ở biểu đồ H4, gần nhất GU đang có một sóng đẩy xuất phát từ hỗ trợ 1.343. Vùng này vẫn đang đóng vai trò là hỗ trợ tiềm năng cho GU trong ngắn hạn sắp tới. 

Hiện tại, GU đang trong một sóng điều chỉnh test lại hỗ trợ 1.343 ở trên. 

Chúng ta ưu tiên Mua khi sóng điều chỉnh này kết thúc tại chính vùng hỗ trợ 1.343. 

Mục tiêu dài hạn theo cấu trúc breakout trên Weekly.  

 

 

 

PHÂN TÍCH NZDUSD

 

Trên biểu đồ Tuần, NU vẫn đang thể hiện lực tăng khá tốt, mặc dù đã yếu đi trong những tuần gần đây  nhưng giá vẫn lầm lì tăng tiếp cận vùng kháng cự quan trọng 0.74/75.

 

 

Ở biểu đồ H4, NU đang trong sóng điều chỉnh test lại vùng hỗ trợ 0.716 khá đẹp. Liên tục là các cấu trúc sóng đẩy tăng – sóng điều chỉnh, tiếp diễn xu hướng tăng một cách mạnh mẽ.

Trong tuần tới, Thức vẫn ưu tiên canh Mua từ dưới lên với vùng hỗ trợ là 0.716. 

Mục tiêu là test lại kháng cự 0.735 phía trên.

 

 

PHÂN TÍCH EURAUD

 

Trên biểu đồ Tuần, EA đang cho thấy lực giảm khá mạnh mẽ của mình. Liên tục là các cây  nến giảm, chưa có điểm dừng.

Quan sát biểu đồ thì có thể thấy mục tiêu giá đang hướng tới là vùng hỗ trợ 1.525 phía dưới – vùng hỗ trợ của năm 2018. 

Hiện tại không có ngưỡng giá đáng kể nào ngăn chặn đà giảm của EA.

 

 

Với lực giảm đang mạnh như vậy, chúng ta cứ ưu tiên Bán xuống theo momentum, tìm các setup, các vùng kháng cự đẹp ở H4 hoặc H1 rồi tiếp tục bán xuống theo động lực giá. 

Chúng ta ưu tiên Bán khi EA có điều chỉnh về các vùng 1.585 hoặc 1.600 phía trên. 

Mục tiêu về vùng hỗ trợ dài hạn 1.525 phía dưới.

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn