Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (10 – 14/08/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

Trong plan đầu tuần trước chúng ta đã cùng phân tích DXY có sự chốt lời tại vùng 92.5 và tuần vừa rồi là một sự lưỡng lự của cả 2 phe, kết thúc bằng cây nến doji inside bar. Đây cũng là điều dễ hiểu vì sau một thời gian giảm dài, mạnh thì phe Bán cũng chưa vội vào lại lệnh, phe Mua cũng lo lắng về chuyện bắt đáy.


Do đó, trong tuần tới, chúng ta cần phải quan sát thêm Price Action, một sự phá vỡ bên ngoài inside bar theo hướng nào, rất có thể sẽ là động lực để giá di chuyển tiếp thêm 1-2 tuần sau nữa.

Nếu phá vỡ lên trên với xu hướng tăng điều chỉnh, DXY sẽ test lại vùng 95.50/96.00.

Nếu phá vỡ xuống dưới với xu hướng giảm tiếp diễn, DXY sẽ test lại vùng 91.20.

Quan sát gần hơn tại H4 chart, chúng ta thấy DXY đang dần hình thành mô hình 2 đáy tại vùng key support 92.50. Thức cũng đã từng đề cập đến mô hình này trong group telegram tuần vừa rồi.

Neckline của chúng ta sẽ là vùng 94.00, nếu phá vỡ được vùng này, mô hình 2 đáy sẽ được kích hoạt và target chính là vùng 95.50/96.00 ở phía trên tại Weekly chart.

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Tiếp tục là một tuần tăng giá thứ 9 liên tiếp của Vàng, lực tăng bắt đầu giảm dần trong 3 tuần gần nhất. Tuần vừa rồi cho thấy sự rút lui của phe Mua có phần mạnh hơn với bóng nến dài phía trên.

 

 

Vàng được bán mạnh nhất trong tuần ở phiên Mỹ hôm thứ 6 vừa rồi, kết thúc với cây nến giảm outside. Tuy nhiên đây chưa phải là tín hiệu bán rõ ràng ở Daily, đặc biệt là trong một uptrend mạnh mẽ như vậy của Vàng.

Vùng 1955/75 phía dưới sẽ vùng Cầu tiếp diễn của Vàng trong xu hướng tăng hiện tại. Chúng ta vẫn ưu tiên mua lên trong trung hạn ở vùng này.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU tuần vừa rồi đi theo mô hình 2 đỉnh như chúng ta đã kỳ vọng.

Lúc này chúng ta chờ giá break qua neckline tại vùng 1.700 để tiếp tục hoàn thành mô hình 2 đỉnh với mục tiêu là vùng 1.155/50.

Ngược lại, nếu vùng neckline không bị phá vỡ, giá nhiều khả năng vẫn sideway trong range từ 1.1700 – 1.1900.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU cũng tương tự với mô hình 2 đỉnh đang được hình thành tại H4. Đây  cũng chính là vùng kháng cự hợp lưu trên Daily chúng ta phân tích ở plan đầu tuần trước, nên Thức không phân tích lại nữa.

Vùng 1.300 sẽ là vùng hỗ trợ tạm thời cho GU ở hiện tại. 

Một sự phá vỡ đi xuống sẽ kích hoạt mô hình 2 đỉnh, và mục tiêu sẽ là vùng 1.277 khi mô hình được hoàn thành.

Ngược lại, nếu giá không phá vỡ được neckline 1.300, GU sẽ sideway quanh range 1.300 – 1.320.

 

PHÂN TÍCH USDCAD

 

USDCAD đang ở tại vùng hỗ trợ hợp lưu khá quan trọng – vùng giá 1.330 – 1.335. Trong tuần 2 tháng 6 giá đã test vùng này 1 lần và bật lên, nhưng lực giảm trước đó là rất mạnh với 3 nến giảm tăng dần.

Hiện tại giá test lại lần 2 với lực giảm yếu hơn, và đang có dấu hiệu chững lại với cây doji (pinbar) đuôi dài phía dưới, cho thấy có lực bắt đáy tại đây, trước đó lại là cây doji cho thấy lực bán đã ngưng lại.

Tại Dailly chart, giá đang ở phần chóp của mô hình tam giác bao gồm trendline đang test lại ở Weekly và trendline giảm từ đỉnh của sóng tăng mạnh trước đó kéo về đến hiện tại. 

Trong tuần tới khả năng sẽ có sự bức phá ra khỏi vùng chóp tam giác này. Một sự bức phá lên trên sẽ đánh dấu cho nhịp tăng trở lại của USDCAD

 

Quan sát tại h4 chart anh em sẽ thấy rõ hơn, USDCAD đang tích lũy tại vùng key support đã phân tích ở trên và đang ở phía trên của một kênh giá giảm điều chỉnh. 

Nếu giá bức phá lên, ta sẽ chờ 2 kịch bản dựa vào sự bức phá đã tìm cơ hội “BUY the dips”.

Thức đang chờ đợi một mô hình Vai Đầu Vai được hình thành, và mục tiêu khi hoàn thành mô hình là vùng giá 1.365 – 1.370. 

 

PHÂN TÍCH AUDJPY

 

AJ đang ở vùng kháng cự quan trọng – vùng giá 76.4-77.0, nhiều lần trước đó giá test lại vùng này nhưng vẫn chưa phá vỡ được. Và hôm thứ 6 tuần trước tiếp tục xuất hiện cây nến giảm outside bar với các lực tăng yếu trước đó. Cho thấy AJ nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh tại đây.

Ở H4 chart chúng ta sẽ quan sát được rõ hơn động lượng giảm trong ngắn hạn. Một sóng giảm mạnh trước đó, break được trendline tăng, tiếp theo là một pullback tăng yếu. 
Một sự bức phá xuống dưới đường trendline ngắn hạn sẽ thúc đẩy cho một sóng giảm tiếp theo, với mục tiêu là vùng hỗ trợ 74.86 phía dưới. 

Và một mô hình 2 đỉnh dần sẽ được hình thành, với mục tiêu xa hơn là vùng 72.5.

 

PHÂN TÍCH BITCOIN

 

Plan của chúng ta vẫn chưa có gì thay đổi so với tuần trước. Tuần này kết thúc bằng bộ nến inside bar phía trên neckline của mô hình vai đầu vai (VĐV) ngược. Đây là một tín hiệu tiếp diễn sau khi giá break.

Mục tiêu ngắn hạn khi hoàn thành mô hình VĐV là vùng 16000.

Khi mô hình VĐV được hình thành sẽ kích hoạt thêm một mô hình cốc tay cầm tiếp theo sẽ ủng hộ tiếp tục cho đà tăng của Bitcoin trong dài hạn với target là 25000.

 


Tại Daily chart, Bitcoin cũng đang tích lũy trong một inside bar lớn, tiêu cực cho phe Mua là nến mẹ là một nến giảm với range lớn, tuy nhiên điều tích cực là giá đang trong một uptrend và có sự ủng hộ của inside bar lớn ở Weekly chart phía trên.

Do đó, chúng ta vẫn ưu tiên canh BUY từ dưới lên nếu giá test lại low của inside bar, cũng là vùng hỗ trợ của các MA tại vùng 10.300 – 10.800

Với mục tiêu ngắn hạn là vùng 13000 – 14000 trong tuần tới.

 


Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn