Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (08/06 – 12/06/2020)

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Chúng ta tiếp tục một tuần nữa dự đoán đúng được hướng đi của Vàng trong plan tuần trước.

Đầu tuần, Vàng theo đà tăng của tuần trước đó, tiến sát đến vùng 1750 và tiếp tục cho thấy lực giảm, chưa thể bức phá để tiếp tục tăng.
Đến cuối tuần, Vàng lại trở về vùng 1680 phía dưới. Range giá từ 1680 – 1750 này đã được đề cập rất nhiều lần trong các plan tuần trước đó. Điều này cho thấy, Vàng vẫn đang lưỡng lự chưa biết tiếp tục tăng hay giảm.

Quan sát tại Daily chart, Chúng ta thấy lần đầu tiên trong nhiều tuần trở lại đây, từ nửa cuối tháng 3 đến giờ, Vàng có 2-3 cây nến giảm mạnh, liên tiếp trong 1 tuần như vừa rồi. Đặc biệt có 2 cây nến giảm khá mạnh với hơn 30 giá mỗi phiên.
Điều này cho thấy lực bán đang bắt đầu quay trở lại nhiều hơn.

Do đó, đầu tuần, nhiều khả năng Vàng sẽ tiếp tục theo đà giảm của tuần trước, test lại vùng 1640. Nếu lực giảm mạnh, thậm chí còn test về vùng 1580.

Cũng đừng quên rằng, Vàng vẫn đang trong một trend tăng, và Vàng giảm hiện tại chỉ là giảm điều chỉnh. Tức là, Vàng vẫn có thể quay đầu lên lại bất cứ khi nào.

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU trong plan tuần vừa rồi chúng ta chờ giá điều chỉnh về quanh vùng 1.100 để Mua lên nhưng giá không điều chỉnh mà tăng mạnh theo đà phá vỡ lên đến vùng target của chúng ta luôn. Một sự bức phá khá mạnh mẽ.
Điều đó còn cho thấy EU có thể đã trở lại đà tăng trong trung hạn.

Tuần này, chúng ta vẫn ưu tiên canh BUY từ dưới lên khi EU có điều chỉnh.

Vùng chờ Mua đẹp của chúng ta sẽ là vùng 1.15 – 1.20.

Mục tiêu trong tuần tới giá test lại vùng kháng cự mạnh 1.140 – 1.145 ở trên và chờ một sự bức phá rõ ràng ở đây.


 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU vừa có một tuần bật tăng khá tốt gần 400 pips. Nhìn vào Weekly chart, chúng ta có thể thấy rằng GU vẫn đang trong một trend giảm dài hạn. Giá đang tiếp cận đến vùng supply khá mạnh được hình thành trong tháng 3/2020 – vùng giá từ 1.28 – 1.31, đây cũng chính là vùng supply bắt nguồn cho 2 tuần giảm mạnh gần 1800 pips hồi giữa tháng 3. Do đó, ít nhiều GU cũng sẽ có sự phản ứng mạnh mẽ tại đây.

 

Tại Daily chart, giá đang tiếp cận đến vùng kháng cự hợp lưu 1.2800, cũng chính là vùng supply phía trên ở Weekly. Cùng với các lập luận trên Weekly chart, chúng ta sẽ ưu tiên chờ một setup SELL ở đây, hơn là BUY vào lúc này.

Nếu giá giảm, mục tiêu của chúng ta sẽ là vùng 1.2200 phía dưới.

 

PHÂN TÍCH CADCHF

 

CADCHF đang tiếp cận lại vùng kháng cự hợp lưu. Đây là vùng support trước đó, giờ trở thành vùng kháng cự của Weekly, vừa hợp lưu với trendline giảm kéo dài từ 25/10/2019 đến hiện tại, vừa hợp lưu với trendline phía trên của kênh giá tăng điều chỉnh từ vùng đáy 18/03 đến hiện tại.  

Tuy nhiên, lực tăng trong ngắn hạn là khá tốt. Do đó, chúng ta nên chờ một setup SELL rõ ràng ở đây sẽ thuận lợi hơn.

Mục tiêu giá giảm về vùng 0.700 và xa hơn là vùng 0.680. 

 

PHÂN TÍCH RIPPLE – XRPUSD

 

Gần đây Bitcoin có đà tăng trở lại, thì các đồng altcoin khác cũng được đà tăng theo trend. Do đó, trong plan tuần nay tôi đưa một setup được xem cũng khá đẹp để anh em có thể bắt theo trend. 

Ripple đang có dấu hiệu phục hồi từ đáy sau khi bị giảm mạnh về vùng 0.11. Giá đang trong thời gian tích lũy, nhiều khả năng sẽ có một đợt tăng điều chỉnh nữa về vùng 0.245 trong thời gian tới.

Do đó, anh em có thể quan sát thêm cặp altcoin này trong tuần tới.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn