Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (04/05 – 08/05/2020)

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng vừa kết thúc tháng bằng một cây bullish rút bóng (từ chối giá) ở phía trên, đóng cửa dưới vùng 1700.
Vàng tiếp tục có cây nến tuần thứ 2 liên tiếp thuộc nến inside bar, đóng cửa phía trong của cây nến pinbar bóng nến trên dài trước đó.
Và quan sát kỹ hơn ở H4 chart phía dưới, Chúng ta thấy rõ hơn Vàng đang lưỡng lự quanh vùng giá 166x – 174x.


Tuần trước, chúng ta ưu tiên bán từ trên xuống với mục tiêu phá vỡ trendline và vùng phía dưới range.
Trong ngắn hạn, Vàng đang thiên về lực Bán nhiều hơn. Tuy nhiên, trung và dài hạn, Vàng vẫn đang ở xu hướng tăng.


Tuần này, chúng ta nên chờ đợi giá phản ứng tại vùng hỗ trợ phía dưới của range tích lũy, vùng giá 166x, một sự phá vỡ xuống sẽ cho động lực giảm tiếp của Vàng. Nếu vùng này tiếp tục giữ được giá, nhiều khả năng Vàng sẽ bật tăng mạnh trở về 174x, thậm chí lên 1800. 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

Tại khung Monthly, EURUSD đang trong phần chóp của mô hình tam giác, tại vùng hỗ trợ hợp lưu khá quan trọng giữa trendline kéo dài từ năm 2000 – vùng giá thấp nhất của EU đến hiện tại, kết hợp với hỗ trợ trong ngắn hạn đang giữ giá cho EU từ 2015 đến hiện tại. 

Tại H4 chart, EURUSD vẫn chưa định hình được một xu hướng rõ ràng. Dễ thấy nhất là khi EU tăng mạnh trong tuần trước đã giúp giá break được một mô hình tam giác tích lũy ngắn hạn trong H4, cho một động lực tăng nhưng vẫn chưa thể hình thành được đỉnh cao hơn. 

Ở phía dưới, vùng giá 1.700 – 1.800 đang đóng vai trò là vùng hỗ trợ cứng giúp EU bật tăng.

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

USDJPY sau khi giảm theo phân tích trước đó của chúng ta (plan tuần 13-17/04) từ vùng 112.200 thì hiện tại lực giảm cũng bắt đầu yếu dần khi tiếp cận vùng hỗ trợ 105.30/80 và đang hình thành một mô hình tam giác tích lũy đi dần về vùng chóp và lực tăng bắt đầu xuất hiện tại H4 chart.

Một sự break lên trên trendline và mô hình tam giác, USDJPY nhiều khả năng sẽ bật tăng và tiếp cận lại vùng swing high của chóp tam giác, vùng giá 109.20/40.

 

PHÂN TÍCH USDCAD

 

Kế hoạch ưu tiên Mua lên trong plan tuần trước của chúng ta với USDCAD đã chính xác. Sau khi break được trendline giảm của sóng điều chỉnh, USDCAD có cú pullback về sâu dưới vùng hỗ trợ mạnh 1.38x rồi tiếp tục bật tăng.

Mục tiêu trong ngắn hạn là vùng swing high gần nhất 1.42x, và xa hơn là test lại swing high 1.46 trước đó.

 

PHÂN TÍCH NZDUSD

 

Trong tuần vừa rồi NZDUSD cũng đã bắt đầu cho tín hiệu giảm rõ ràng hơn, khi test lại vùng kháng cự hợp lưu giữa các đường trendline vùng 0.617/19 và xuất hiện một cây pinbar giảm giá vào hôm thứ 4.

Tuần này chúng ta vẫn tiếp tục canh SELL từ trên xuống, có thể là các setup SELL tại các khung thời gian nhỏ hơn.

Mục tiêu trong ngắn hạn là vùng giá 0.584 và xa hơn là vùng swing low phía dưới – 0.5600


PHÂN TÍCH AUDJPY

 

AUDJPY là 1 cặp chúng ta nên quan sát thêm trong tuần này, khi tuần vừa rồi giá đã hình thành một cây pinbar giảm tại vùng kháng cự hợp lưu với EMA20 của khung Weekly, và AUDJPY cũng đang trong một xu hướng giảm với các đỉnh – đáy thấp dần. 

Tại khung Daily, chúng ta có thể  thấy giá đang có lực giảm khi tiếp cận với trendline giảm trong ngắn hạn và vùng kháng cự trước đó là vùng hỗ trợ bị break. Hoặc chờ một setup SELL đẹp từ H4 để có một điểm vào đẹp. 

Mục tiêu giá test lại vùng 65.00 phía dưới. 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn