Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (03 – 07/08/2020)

 

PHÂN TÍCH US DOLLAR INDEX – DXY

 

DXY vừa kết thúc với một nến tháng giảm mạnh nhất trong gần 10 năm trở lại đây. Cho thấy một động lực giảm rất mạnh, và rất nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm đến vùng support 89.00 – 90.00 theo mô hình double top.

Tuần vừa rồi tiếp tục là một tuần giảm theo đà giảm mạnh của tuần trước đó, tuy nhiên đã có sự rút chân với lực tăng khá tốt ở phiên ngày thứ 6. Khả năng đã có sự chốt lời tại đây sau một thời gian dài giảm giá mạnh và giá tương tác với vùng support.

 

Do đó, trong đầu tuần tới, chúng ta kỳ vọng DXY có sự tăng điều chỉnh, và tiếp tục chờ Bán theo xu hướng giảm dài hạn khi giá tiếp cận vùng kháng cự hợp lưu với trendline – vùng giá 94.60

 

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng vừa kết thúc thàng 7 với mức giá cao nhất lịch sử – 1983$/oz. Đây cũng là một trong những tháng tăng mạnh nhất của Vàng từ trước đến giờ, gần 200$ cho thấy nhu cầu mua Vàng hiện tại là rất lớn.

 

 

Trong tuần tới, nhiều khả năng Vàng cũng sẽ có sự điều chỉnh khi USD đang có dấu hiệu phục hồi cuối tuần rồi. Tuy nhiên, Chúng ta vẫn ưu tiên Mua lên theo xu hướng lúc này, không nên vội Vàng Sell đỉnh khi chưa có bất kì tín hiệu nào của phe Bán.

Vùng chờ mua cũng chúng ta là các vùng hỗ trợ phía dưới – 1940 hoặc xa hơn là vùng 1907 khi có tín hiệu giao dịch.

 

 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU tuần vừa rồi tiếp tục đà tăng mạnh, đi thẳng lên vùng key level 1.900 và có sự điều chỉnh nhẹ ở phiên thứ 6.

Tuy nhiên, ở H4 chart chúng ta thấy EU chưa hình thành bất kỳ cấu trúc giảm nào đáng kể ngoài lực bán có phần mạnh hơn so với trước đó. 
Do đó, Nếu SELL chúng ta nên chờ giá pullback ở đầu tuần, hình thành một double top (2 đỉnh) khi test lại vùng key level 1.900 lần nữa.

Mục tiêu chúng ta là giá test lại vùng 1.600 cũng là vùng hỗ trợ đáng kể gần nhất ở phía dưới – hợp lưu với MA100 đã hỗ trợ tốt cho EU thời điểm đầu tháng 7. Do chúng ta trade counter trend  nên mục tiêu không quá xa và đợi PA tại đó.

 

 

PHÂN TÍCH GBPUSD

 

GU bắt đầu hình thành cấu trúc tăng mới trong ngắn hạn với các đỉnh – đáy cao dần ở Weekly chart, lực tăng cũng tương đối tốt. Các chỉ báo ngắn hạn như EMA20 hay RSI (14) cũng đã nhú lên trên 50, hỗ trợ cho động lực tăng.

 

 

Ở phía dưới chúng ta không có vùng hỗ trợ nào tốt trong ngắn hạn để tiếp tục chờ BUY. 
Do đó, trong tuần tới, chúng ta nên chờ GU phản ứng tại vùng cản 1.3100 này hoặc chờ giá pullback và tạo các setup BUY đẹp để entry. 

Vùng chờ BUY đẹp nhất của chúng ta ở vùng 1.2800 khá xa so với hiện tại.

 

 

 

PHÂN TÍCH USDJPY

 

Lực tăng hôm thứ 6 đã giúp USDJPY kết thúc tuần bằng một cây pinbar (hammer) khá đẹp ở vùng key support 104 – 105, vùng này cũng được giữ vững trong 4 lần gần nhất trong suốt từ 2018 đến hiện tại.

 


Tuy nhiên, bắt đáy lúc này vẫn chưa phải là phương án tốt khi giá vẫn đang trong cấu trúc giảm ở Daily. Nhiều khả năng, sang tuần giá còn sideway quanh range 104 – 106 để chờ các tín hiệu tiếp theo, hoặc giá cần tạo một double bottom (2 đáy) để hình thành một cấu trúc tăng mới. Anh em có thể chờ tín hiệu Thức cập nhật ở group telegram.

 

 

PHÂN TÍCH CHFJPY

 

Đây là một cặp khá đẹp của chúng ta trong tuần trước khi giá pullback lại đúng vùng hỗ trợ và tiếp tục bật tăng.

Mục tiêu của chúng ta vẫn chờ giá test lại vùng kháng cự 117.5, xa hơn là vùng 120.00.

 

PHÂN TÍCH EURGBP

 

Đây cũng là một cặp khá đẹp của chúng ta trong tuần trước đã cập nhật cho anh em trên group telegram

EG vẫn tiếp tục hình thành cấu trúc giảm trên H4, do đó trong tuần tới chúng ta vẫn ưu tiên chờ SELL từ trên xuống tại vùng supply 0.90500. 

Với mục tiêu giá test lại vùng hỗ trợ trên Daily – vùng giá 0.892 – 0.894

 

PHÂN TÍCH BITCOIN

 

Đây có thể là một trend mới sắp tới của các bigboy, sau chứng khoán và Vàng.
Khi Bitcoin vừa có một tháng tăng khá tốt. Và nếu bỏ qua các yếu tố tin tức cơ bản, nhìn thuần vào kỹ thuật ở Monthly chart, chúng ta có thể thấy Bitcoin đang hình thành một double bottom (2 đáy) tại chính vùng Demand zone được hình thành vào tháng 9/2017, với neckline là vùng đỉnh cũ hình thành 6/2019.

Và nếu mô hình 2 đáy này được kích hoạt (khi giá break được neckline 14.000), thì mục tiêu Bitcoin hình thành một mốc giá lịch sử mới, vùng 24.000 – 25000.

 


Tại Weekly chart, tuần này nhiều khả năng sẽ kết thúc bằng một nến tăng mạnh tiếp theo. 

Giá cũng hình thành các mẫu hình tăng khá đẹp. Đầu tiên là cốc tay cầm dài hạn với phần tay cầm cũng đã được hình thành và break tốt. 

Tiếp theo là mô hình Vai đầu Vai ngược, được kích hoạt với nến tăng mạnh vừa break neckline ở tuần này

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn