Phân tích Vàng và Forex hàng tuần (01/06 – 05/06/2020)

 

PHÂN TÍCH VÀNG – XAUUSD

 

Vàng tuần vừa rồi chạy đúng như kế hoạch chúng ta đã vạch ra trong plan trước đó, mọi người tham khảo lại tại đây: https://bit.ly/2ZvjN0N

Vàng đã giảm trong đầu tuần và sau khi test lại trendline của mô hình tam giác đã break trước đó thì bật tăng trở lại ở cuối tuần.

Ở Weekly chart, chúng ta vẫn phải chú ý đến cây nến doji false break 2 tuần trước, tuần vừa rồi là tuần thứ 6 liên tiếp Vàng bị nén trong vùng giá 1675 – 1750. Chỉ khi Vàng break một cách rõ ràng qua mức giá 1750, thì sẽ tiếp đến mục tiêu 1800. 

Quan sát tại H4 chart, thì nhiều khả năng trong đầu tuần tới, Vàng sẽ tăng theo lực tăng của cuối tuần trước, khi đã break được kênh giá giảm trong ngắn hạn, và mục tiêu chính là test lại vùng giá 1750.

Như đề cập ở trên, Vàng chỉ tiếp tục tăng mạnh khi phá vỡ được vùng giá 1750. 

 

PHÂN TÍCH EURUSD

 

EU tuần vừa rồi cho thấy một lực tăng khá mạnh mẽ, phá vỡ được vùng sideway đã tồn tại trong suốt tháng 4 và tháng 5. Khi vùng tích lũy nén càng lâu, thì sau khi phá vỡ, giá sẽ follow trend phá vỡ càng mạnh.

Do đó, chúng ta cứ ưu tiên follow trend tăng vừa phá vỡ. 

Với mục tiêu sẽ test lại vùng giá 1.1400 trong thời gian tới. 


 

PHÂN TÍCH AUDUSD

 

AU đã có một chuỗi nến tăng phục hồi khá ấn tượng trong suốt tháng 4 và tháng 5. 

Tuy nhiên, tại Weekly chart, AU đang ở vùng kháng cự hợp lưu khá quan trọng, liệu AU có còn đủ lực để duy trì đà tăng và phá vỡ được vùng hợp lưu này hay không?

Do đó, tốt nhất 1-2 tuần tới, chúng ta không nên tiếp tục Mua lên với AU mà nên chờ sự phản ứng giá tại vùng kháng cự, để có một xu hướng rõ ràng hơn. 

 

Tại Daily chart, chúng ta thấy rõ hơn lực tăng trong ngắn hạn của AU là khá tốt. Liên tục là các cây nến tăng mạnh, hình thành các đỉnh – đáy cao dần, và hỗ trợ bởi EMA20 khá đẹp. 

Tôi vẫn đang nghiêng về khả năng AU sẽ tiếp tục theo động lực tăng và phá qua vùng cản này, tiếp cận đến vùng 0.700

Tuy nhiên, như phân tích trên Weekly, tôi sẽ đứng ngoài cho đến khi AU có sự phá vỡ rõ ràng. 

 

PHÂN TÍCH USDCAD

 

USDCAD trong tuần vừa rồi đã phá vỡ khỏi vùng tích lũy đã tồn tại trong suốt tháng 4 và tháng 5, bằng cây nến bearish engulfing mạnh mẽ, cho thấy nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. 

Do đó, trong tuần tới, chúng ta ưu tiên canh bán từ trên xuống khi giá có dấu hiệu hồi về vùng bị phá vỡ, mục tiêu sẽ là vùng hỗ trợ mạnh phía dưới, vùng 1.3600 và xa hơn là lấp GAP đã hình thành hồi đầu tháng 03 – vùng giá 1.3400. 

 

PHÂN TÍCH GBPJPY

 

GBPJPY là một cặp khá đẹp trong plan tuần trước của chúng ta. Sau khi break được kênh giá giảm điều chỉnh ở H4, thì GJ đã tăng rất mạnh lên vùng target 1.

Sau đó, giá tiếp tục điều chỉnh về một trendline mới và cho thấy lực tăng mới ở cuối tuần.

Quan sát các cây nến Daily trong tuần trước, chúng ta có thể thấy liên tục là các setup inside bar bị phá vỡ với lực tăng và hỗ trợ bởi EMA20.

Do đó, trong tuần tới chúng ta vẫn ưu tiên canh BUY cặp tiền này, và mục tiêu là vùng kháng cự 136.00 phía trên.

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn