Phân tích Bitcoin và altcoins hàng tuần (24 – 30/08/2020)

Trong xuyên suốt các bài phân tích về crypto, Tôi sử dụng phương pháp Price Action, đôi khi có kết hợp thêm một số chỉ báo hoặc công cụ khác để mô tả cho chi tiết. 
Tất cả sản phẩm Tôi phân tích tham chiếu theo USDT và sử dụng chung một dữ liệu trên sàn Bittrex.com.

 

PHÂN TÍCH BITCOIN – BTCUSDT

 

Về dài hạn, trên khung Weekly, Tôi đang nhìn thấy cấu trúc giá lớn gồm 2 mô hình cốc tay cầm liền nhau, hoặc mô hình 2 đáy cũng được. Gần hơn thì đang hình thành một mô hình Vai Đầu Vai ngược nhỏ, và giá đã break được neckline. Kỳ vọng trong trung hạn thì mô hình VĐV này sẽ hoàn thành, với mục tiêu về lại vùng 16000-17000.

Ngoài ra BTC cũng đang vướn phải neckline kép của mô hình cốc tay cầm – vùng giá 13500-14000. BTC cần vượt qua vùng này trước tiên. 

Ngắn hạn, sau khi break được neckline của VĐV, Bitcoin đang tích lũy trong một inside bar, giá nén trong 4 tuần gần đây chưa bức phá được.

 

 

Trong thời gian tới, chúng ta vẫn ưu tiên canh Mua từ dưới lên, đặc biệt là vùng neckline 10.500 phía dưới, kỳ vọng một uptrend tiếp diễn cho Bitcoin.

Với mục tiêu là vùng 13.500-14.000 phía trên

 

 

Trong thị trường crypto, theo Thức quan sát có đặc thù là các altcoins thường chạy theo xu hướng chính của Bitcoin. Do đó, khi phân tích Bitcoin đang có xu hướng tăng trong trung và dài hạn như trên thì chúng ta chỉ nên tìm các setup BUY đẹp của các altcoins để tìm kiếm các cơ hội giao dịch tiềm năng. Bỏ qua các setup giảm.

 

 

PHÂN TÍCH EOS/USDT 

 

EOS/USDT đã break được trendline giảm dài hạn và kháng cự hợp lưu. Hiện tại giá đang pullback về chính vùng hợp lưu đó – bây giờ trở thành vùng hỗ trợ của giá.

Chúng ta Mua từ vùng hỗ trợ này với mục tiêu giá test lại đỉnh tháng 02/2020 – vùng giá 5.50

 

 

 

PHÂN TÍCH ETH/USDT – Ethereum

 

Về dài hạn, tại Weekly chart, ETH đã break được vùng kháng cự 350 dài hạn, nhiều lần tương tác trước đó. Với kỳ vọng giá sẽ theo đà tăng và uptrend trong thời gian tới. Với mục tiêu là vùng 840-870 phía trên

 

 

Trong ngắn hạn, Tại H4 chart, giá đang hình thành một pullback test lại vùng kháng cự 350-366 trước đó – bây giờ là vùng hỗ trợ của giá. Chúng ta chờ Mua tại đây.

 

 

PHÂN TÍCH LTC/USDT – Litecoin

 

LTC có cấu trúc giá khá tương đồng với EOS phía trên, break trendline giảm dài hạn và đang tích lũy để phục hồi.

 

 

Cầu trúc giá trong ngắn hạn, tại H4 chart, thì lại tương đồng với ETH. Giá đang pullback sau một sóng tăng trước đó. Chúng ta chờ Mua từ dưới lên với vùng BUY đẹp là vùng 50-54. 

Mục tiêu của chúng ta là LTC sẽ test lại vùng giá 80.

 

 

 

PHÂN TÍCH SC/USDT – Siacoin

 

Tại Weekly chart, SC đang hình thành một cấu trúc pre-breakout, chuẩn bị cho một phá vỡ trong tương lai với các đáy cao dần, được bọc bởi EMA và thiếu động lực giảm từ phe Bán. RSI cũng đang duy trì trên 50. 

Chúng ta chờ giá breakout khỏi vùng kháng cự 0.40 để BUY cho an toàn, với mục tiêu là x2 về vùng 0.80 phía trên

 

 

 

PHÂN TÍCH VET/USDT – Vechain

 

Đây là một đồng coin tăng rất mạnh trong thời gian vừa qua.

Cấu trúc giá tại H4 cũng khá tương đồng với ETH và LTC. 

Chúng ta chờ giá pullback về vùng hỗ trợ phía dưới – 0.15/16 để Mua lên. 

Với mục tiêu là về swing high phía trên 0.23 hoặc xa hơn là x2 với mục tiêu 0.30/32.

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn