Phân tích Bitcoin và altcoins hàng tuần (07 – 13/09/2020)

Trong xuyên suốt các bài phân tích về crypto, Tôi sử dụng phương pháp Price Action, đôi khi có kết hợp thêm một số chỉ báo hoặc công cụ khác để mô tả cho chi tiết. 
Tất cả sản phẩm Tôi phân tích tham chiếu theo USDT và sử dụng chung một dữ liệu trên sàn Bittrex.com.

 

PHÂN TÍCH BITCOIN – BTCUSDT

 

Tuần vừa rồi là một tuần giảm tương đối mạnh của Bitcoin do lực giảm từ đầu tuần, các ngày cuối tuần có dấu hiệu chững lại. 

Quan sát lại trên Weekly chart, kết thúc nến tuần, các bạn sẽ thấy một số dấu hiệu khá đặc biệt:

1) nến vẫn đóng cửa ở phía trong của bộ nến inside bar.

2) Giá đóng cửa vẫn trên vùng support 10.000 quan trọng, đây là vùng neckline Thức xác định cho mô hình Vai đầu Vai trong ngắn hạn. 

3) sự hỗ trợ của EMA20

Do đó, đối với anh em nào đang canh BUY thì đây có thể là một cơ hội tốt, đừng vì một cây nến giảm trong một xu hướng tăng mà làm chúng ta lo sợ, khi cấu trúc giá vẫn chưa có gì thay đổi.

 

 

 

Do đó, chúng ta vẫn tiếp tục tìm các setup BUY đẹp của altcoins để mua vào, nhằm chạy theo xu hướng tăng của Bitcoin ở trên.

 

 

PHÂN TÍCH ATOM/USDT – Cosmos

 

ATOM/USDT sau khi break được vùng kháng cự 4.2-4.8 trên Weekly chart, thì đang có dấu hiệu retest với Vùng giá này, đóng vai trò là vùng hỗ trợ hiện tại của giá. Cũng chính là hợp lưu với EMA20. 

 

Do đó, đây có thể là một cơ hội tốt để giao dịch theo xu hướng tăng của cặp tiền này. Với mục tiêu là test lại đỉnh cũ 8.500

 

 

 

PHÂN TÍCH LINK/USDT – Chainlink

 

LINK là một đồng coin cũng còn mới, chưa có nhiều lịch sử giá để phân tích. 

Trên Weekly chart, LINK vừa mới có cú retest lại đường EMA20 trong một xu hướng tăng trước đó, cũng chính là vùng hợp lưu với Demand zone tiếp diễn hình thành trong tháng 07/2020

 

 

Trên Daily chart, chúng ta thấy rõ hơn cấu trúc của xu hướng tăng. Giá đang trong giai đoạn pullback về vùng hỗ trợ 10.00. 

Đây cũng là vùng support khá đẹp để tìm kiếm các cơ hội mua lên với đồng coin này. 

Mục tiêu giá test lại đỉnh cũ 19.00 – 20.00 hoặc xa hơn.

 

 

PHÂN TÍCH NEO/USDT – Neo

 

Tại Weekly chart, NEO sau khi hình thành cấu trúc pre-breakout, breakout và tuần vừa rồi là cú retest lại vùng kháng cự mới break giờ trở thành vùng hỗ trợ cho giá – vùng 14.5-17. 

Thức kỳ vọng cú retest tuần rồi là sức bật để NEO tăng trở lại hướng đến vùng giá 45 – 50.

 

 

 

PHÂN TÍCH OMG/USDT – OmiseGO

 

Trong tuần tới, chúng ta cũng nên quan sát thêm đồng coin này. 

Tại weekly chart, OMG có đợt tăng mạnh mẽ chạm vùng kháng cự dài hạn 6.5, thậm chí tăng rất mạnh đến vùng 9.5 trước khi giảm điều chỉnh trở lại. 

Vùng kháng cự 2.5 trước đó, hiện tại là vùng hỗ trợ cho OMG, cũng chính là vùng hợp lưu với EMA20 đang hỗ trợ cho xu hướng tăng tiếp theo của OMG. 

Chúng ta ưu tiên canh Mua đồng coin này khi giá test lại vùng hỗ trợ 2.5. 

 

 

Các bạn chú ý, Trên daily chart, Vùng 3.0 – 3.2 hiện tại cũng có thể là vùng hỗ trợ giúp OMG bật tăng trong thời gian tới.

Mục tiêu vẫn là vùng kháng cự phía trên 6.500 hoặc xa hơn là vùng 8.00 cho đến khi vùng kháng cự này bị phá vỡ hoàn toàn.

 

 

 

PHÂN TÍCH SC/USDT – Siacoin

 

Trên Weekly chart, trong plan tuần trước đó đã có lần Thức đề cập đến cấu trúc pre-breakouts của đồng coin này. Đến hiện tại giá vẫn chưa có breakout thực sự rõ ràng. Tuy nhiên giá vẫn đang đóng cửa trên đường EMA20 cho thấy phe Mua vẫn đang cố gắng giữ giá trên vùng này. 

 

 

Quan sát tại Daily chart, giá đang hình thành các đỉnh cao dần với vùng support cứng phía dưới – vùng giá 0.0025. 

2 cây Daily gần nhất có sự rút chân rất mạnh tại vùng support này, cho thấy phe BUY vẫn đang phòng thủ ở đây khá tốt. Và nhiều khả năng là dấu hiệu xu hướng tăng tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới.

Mục tiêu của chúng ta vẫn là vùng kháng cự 0.008 trên Weekly chart.

 

 

PHÂN TÍCH TRX/USDT – Tron

 

Đây cũng là một cặp rất đẹp của chúng ta trong plan tuần trước khi đã breakout thành công và chạm vùng take profit của chúng ta tại 0.04

Sau khi đạt target, giá đang pullback trở lại và cấu trúc tăng vẫn chưa có gì thay đổi. Chúng ta tiếp tục canh BUY từ dưới lên tại vùng hỗ trợ 0.022/25. 

Với mục tiêu vẫn là vùng kháng cự 0.04 và xa hơn là 0.05 – 0.06 phía trên.

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn