Phân tích Bitcoin và altcoins hàng tuần (04 – 10/01/2021)

PHÂN TÍCH BITCOIN – BTCUSDT

 

Trong plan tuần gần nhất vào đầu tháng 12, Thức đã đề cập đến việc Bitcoin tạo mô hình 2 đáy khi giá phá vỡ được ngưỡng 20k. Và đến hiện tại, BTC đang gần hoàn thành mục tiêu với target ngưỡng 36k. 

 

 

Cả Monthly chart ở trên, và Weekly chart phía dưới, giá đều đang ở rất xa EMA20 sau khi tăng mạnh mẽ gần đây. Tạo một cấu trúc giá tương tự parabol, một mẫu hình giá có thể đảo chiều bất cứ khi nào. 

Do đó, đối với ai đã và đang nắm giữ BTC ở mức thấp, thì nên chốt lời và chờ các cơ hội mua trở lại. Vùng hỗ trợ gần nhất để nắm giữ chính là vùng 19-20k, vùng giá đỉnh cũ vừa bị phá vỡ. 

Vùng hỗ trợ dài hạn thứ 2 là vùng 14-15k.

Chúng ta có thể phân phối vốn để nắm giữ “vàng kỹ thuật số” được tốt hơn.

 

 

Đối với anh em trade ngắn hạn, tại H4 chart chúng ta đang thấy BTC rút chân mạnh mẽ tại vùng giá 28000$ trong ngày hôm nay, ngày 04/01.

Không phải ngẫu nhiên giá có sự rút chân mạnh mẽ tại đây, do đó anh em cũng nên lưu ý, đây có thể là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho anh em có thể lướt sóng.

Thấp hơn có thể là vùng hỗ trợ 26000$.

Với mục tiêu là đỉnh cũ 34500$ và target cũ của chúng ta 36000$

Nếu 2 vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ, rất có thể giá sẽ giảm mạnh về ngưỡng tâm lý quan trọng 20k $.

 

 

Một biểu đồ anh em cần quan sát thêm đó là biểu đồ vốn hóa của BTC so với toàn bộ thị trường crypto. Thức đã đề cập trên group telegram gần đây. 

Vốn hóa BTC trên thị trường đang chạm ngưỡng 70-75% cùng với việc BTC trong thời gian vừa rồi được đẩy giá lên cao trong khi altcoins khác chưa có đợt tăng giá đáng kể nào. 

2 ngày gần đây bắt đầu có sự thoái vốn từ Bitcoin, kết hợp với các phân tích chart BTC phía trên, rất có thể dòng tiền trên thị trường sẽ bắt đầu thay đổi.

Nhiều khả năng, một ít sẽ chốt lời BTC về USDT để chờ giá giảm và nắm giữ trở lại. Một phần sẽ chuyển sang nắm giữ các altcoins tiềm năng để đón đầu đợt sóng tiếp theo. 

 

 

PHÂN TÍCH ADA/USDT – Cardano

 

Trên Weekly chart, trong plan tuần gần nhất Thức đã đề cập đến việc ADA đang dần hình thành một cấu trúc tăng giá trở lại. 

Đến hôm nay, cấu trúc đó dần rõ ràng hơn với cây nến tăng xác nhận rất  mạnh tuần trước cùng với cấu trúc breakout được hỗ trợ bởi các higher low và EMA20 carry.

Một cấu trúc giá parabol tiếp theo rất có thể được hình thành, đặc biệt đối với các sản phẩm như crypto khi ở trong uptrend. 

Mục tiêu của chúng ta chính là vùng 0.3900 phía trên.

 

 

Quay về H4 chart, đối với anh em nào chưa nắm giữ được thì chờ giá test lại vùng hỗ trợ 0.176 hoặc thấp hơn tại 0.125/130.

 

 

PHÂN TÍCH ETH/USDT – Ethereum

 

Cùng với đà tăng của Bitcoin, ETH cũng đang tăng rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Vùng kháng cự 800 nhanh chóng bị phá vỡ, và Ethereum đang chinh phục đỉnh cũ – vùng 1350/1420.

Hiện tại đối với những ai chưa mua được thì rất khó tìm được điểm mua đẹp trong những con sóng tăng như thế này. 

Do đó, chúng ta hãy kiên nhẫn chờ giá test lại vùng 800 xem như thế nào – vùng kháng cự trước đó mới bị phá vỡ – bây giờ trở thành vùng hỗ trợ tiềm năng cho ETH.

 

 

PHÂN TÍCH LINK/USDT – Chainlink

 

Đây cũng là một đồng coin tăng khá mạnh mẽ trở lại trong nữa cuối năm 2020.

Về mặt kỹ thuật, LINK vừa kết thúc kênh giá điều chỉnh tại vùng 8.500 và bật tăng trở lại, đang dần chinh phục swing high gần nhất hồi tháng 08 – vùng giá 20.00.

 

 

Các vùng hỗ trợ dưới 10$ có thể là các vùng Mua nắm giữ tiềm năng của LINK ở hiện tại nếu giá có cơ hội điều chỉnh về.

 

 

PHÂN TÍCH OMG/USDT – OmiseGO

 

Trên Weekly chart, sau khi quay trở lại uptrend từ cây nến tăng mạnh hồi tháng 08, giá đang có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quan trọng 2.500.

Trong plan tuần hồi tháng 10, Thức đã có lần đề cập đến việc nắm giữ coin này tại mức 2.500. Hai tuần vừa rồi giá cố gắng phá vỡ vùng hỗ trợ này nhưng không được, và hôm nay OMG tiếp tục retest và bật tăng trở lại tại đây.

 

 

Tại Daily chart, chúng ta thấy rõ hơn stophunt tại vùng 2.500. Có lúc giá giảm mạnh về 1.35 rồi sau đó nhanh chóng quay trở lại và tăng mạnh từ 2.500

Cấu trúc vẫn duy trì trong uptrend ngắn hạn, mục tiêu là vùng 6.500 và 8.00 ở trên.

 

 

PHÂN TÍCH XLM/USDT – Lumen

 

Tiếp tục là một coin khá đẹp của chúng ta trong plan tuần gần nhất. Sau khi tăng mạnh, phá vỡ cấu trúc giảm trước đó vào cuối tháng 11. Thì XLM đã test lại chính vùng 0.115 rất đẹp của chúng ta và bật tăng trở lại mạnh mẽ đến hiện tại hơn 40%.

Anh em nào đã bắt được đáy tại 0.115 thì tiếp tục duy trì, với cấu trúc uptrend và sóng altcoins kỳ vọng sắp tới.

Chúng ta đặt mục tiêu xa hơn cho việc thiết lập đỉnh mới của coin này, có thể là các vùng fibo mở rộng tại 0.28 – 0.35 – 0.5 hoặc mức giá 1.00 như đã từng có của XLM. 

 

 

PHÂN TÍCH DOGE/USDT – Dogecoin

 

Đây là  một coin mới thể hiện được uptrend của mình trong tuần vừa rồi, Thức muốn giới thiệu với anh em trong tuần này.

Tuần vừa rồi DOGE phá luôn cấu trúc sideway, hình thành một uptrend rõ ràng với lực phá vỡ rất tốt, và thiết lập mức giá cao nhất lịch sử 0.137. 

Cấu trúc giá cũng khá tương tự với XLM ở trên hồi cuối tháng 11. 

Tất nhiên, chúng ta sẽ chờ mua ở vùng giá 0.0055 vừa bị phá vỡ. Hoặc phân phối vốn ở mức hỗ trợ thấp hơn – vùng 0.0036.

Mục tiêu trước  mắt là test lại đỉnh cũ vừa hình thành 0.0137 và xa hơn vùng 0.02. 

 

 

PHÂN TÍCH UNI/USDT – Uniswap

 

Một coin mới Thức nữa muốn giới thiệu chính là UNI. 

Tuần vừa rồi, giá cũng mới quay trở lại uptrend với lực tăng tương đối tốt, phá vỡ các cấu trúc sideway tích lũy tương đối rõ ràng. 

Giá đang bị phản ứng trở lại tại vùng đỉnh cũ hồi tháng 10, vùng giá 6.00. 

Chúng ta tiếp tục ưu tiên Mua vào trong tuần tới khi giá có nhịp điều chỉnh. 

Vùng mua đẹp sẽ là hỗ trợ hợp lưu với EMA20 Daily – vùng 4.20. 

Và phân bổ vốn thêm tại vùng 3.00. 

Mục tiêu vẫn là đỉnh cũ 6.00 cho đến khi vùng này bị phá vỡ.

 

 

 

 

 

Bình luận

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn